Thứ Ba, 20/11/2012 - 22:12

Ngôi trường cổ Cần Thơ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THPT Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước và kỷ niệm 95 năm ngày thành lập trường.

Trường THPT Châu Văn Liêm được thành lập năm 1917, mang tên Collège de Cần Thơ. Sau ngày đất nước hoàn toàn thống nhất đến năm 1985, trường mang tên liệt sĩ Châu Văn Liêm.

Ngôi trưởng cổ Cần Thơ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao Huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước cho BGH Trường THPT Châu Văn Liêm.

Hiện nay trường có hơn 100 cán bộ, giáo viên với số lượng HS gần 2.000. Trường THPT Châu Văn Liêm là một trong những ngôi trường dẫn đầu về chất lượng của TP Cần Thơ. Năm học vừa qua, trường có tỷ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt 100%; có 42% HS thi đỗ vào các trường ĐH (trong đó có 14 HS đỗ thủ khoa trường và các ngành học). Hiện trường đứng vào top 200 trường THPT có kết quả tuyển sinh dẫn đầu cả nước…

Với bề dày truyền thống và sự phấn đấu của các thầy cô, học sinh qua nhiều thế hệ, đến nay Trường THPT Châu Văn Liêm đã đạt được những thành tích như Huân chương Lao động hạng Ba; Anh hùng Lao động; Cờ Thi đua UBND thành phố; Tập thể Tiên tiến xuất sắc…

Nguyễn Hành