Thứ Tư, 15/02/2012 - 12:13

Người Việt trẻ đón Valentine trong tuyết trắng

(Dân trí) - Ngày Valentine năm nay ở Nga diễn ra trong đợt lạnh kỉ lục, nhưng dù thời tiết khắc nghiệt đến đâu cũng không thể ngăn nổi những trái tim yêu. Giữa một màu trắng xóa của gió tuyết, các DHS Việt Nam ở đây đã có những cách rất riêng cho ngày tình yêu.

Dù bận rộn với lịch học và đặc biệt là thời tiết giá lạnh bất thường thì những bạn trẻ đang học tập tại trường ĐH tổng hợp quốc gia Irkutsk cũng không quên tự sưởi ấm cho mình và một nửa yêu thương. Valentine là dịp tốt nhất để bày tỏ tình cảm nên từ mấy ngày qua, các chàng trai đã tranh thủ họp kín để cùng nhau bàn luận, tư vấn, rồi lên mạng xem sẽ chuẩn bị như thế nào cho ngày đặc biệt này.

 

Đôi bạn trẻ dạo bước cùng nhau giữa tuyết trắng trong ngày Tình nhân (ảnh: Hoài Đảm)Sau khi dùng hết cả thẻ Internet  mà chưa tìm được món quà ưng ý cho cô bạn gái cùng khóa, chàng SV năm 2 Đại học Kĩ thuật Tổng hợp quốc gia Irkutsk Nguyễn Đức Minh đã quyết định tự mình đi kiếm bằng được. Tuyết dày thế nhưng hầu hết các cửa hàng lưu niệm, siêu thị quanh khi vực Thành phố sinh viên đều có bước chân Minh, nhưng món quà đẹp, ý nghĩa, lạ mắt và hợp túi tiền trong thời điểm chưa có học bổng thì quả là… không dễ tìm chút nào.

 

Cuối cùng, quầy hàng lưu niệm hand-made của hội sinh viên ở ngay sảnh chính của trường lại là sự lựa chọn của Minh. Cậu tin rằng, với món quà này, kể cả khi đi ăn kem giữa mùa đông này thì cô bạn gái vẫn cảm thấy ấm áp.

 

Quầy hàng Valentine ở sảnh chính của ĐH KTTH QG Irkutsk (ảnh: Tùng Đinh)
Đầy đủ hoa, bóng bay và các món quà tặng trong dịp ValentineKhông may mắn có người yêu bên cạnh như Minh, nhiều bạn trẻ ở đây đón Valentine một mình vì người ấy học ở các thành phố khác, nước khác hoặc ở tận Việt Nam. Chính vì vậy, rất nhiều ý tưởng sáng tạo rất… du học sinh cho ngày tình nhân của những kẻ yêu xa đã ra đời.

 

Nếu các anh khóa trên hùn vốn để kinh doanh thẻ điện thoại Internet, liên kết với các bạn ở nhà nhận dịch vụ chuyển điện hoa, tặng quà… thì nhóm sinh viên báo chí SVIrk365 lại lên kế hoạch làm một chương trình truyền hình đặc biệt phát trên mạng Internet vào đúng 00 giờ ngày 14/2.  Ý tưởng này đã được đông đảo mọi người, đặc biệt là những “kẻ đang yêu” tích cực ủng hộ.

 

Nhóm SvIrk365 làm một chương trình truyền hình đặc biệt phát vào 00h ngày 14/2
như món quà dành tặng các đôi tình nhân (ảnh: Hoài Đảm)
 

Văn  Hưng cậu sinh viên năm đầu đón Valentine xa nhà chia sẻ: “Mình vừa gửi tới bạn gái 1 bài hát mà cả hai đứa đều yêu thích, qua chương trình, mình  hi vọng sẽ tạo cho người ấy bất ngờ nho nhỏ và vững tin vào tình cảm của cả hai”.

 

Khá vất vả khi tập hợp lại những lời nhắn, clip dễ thương liên tục được gửi về chương trình, Phan Anh, một thành viên của nhóm SvIrk365 hồ hởi khoe: “Biên tập những thông điệp tình yêu này cho các bạn, mình thấy rất vui, chúng mình mong là chương trình như món quà nhỏ dành tặng cho tất cả những ai đã yêu, đang yêu và sẽ yêu (như mình chẳng hạn - cười) và đặc biệt là cho những du học sinh xa nhà”.

 

Không chỉ các bạn sinh viên mà những anh chị NCS đã qua cái tuổi “xì tin” cũng rất chăm chút cho ngày Valentine của mình. Chàng kĩ sư Đỗ Tiến Thành đã thức mấy đêm để sang tác một bài thơ dài gần hai trang A4 gửi cho người yêu, vợ chồng anh chị Trương Xuân Nam – Nguyễn Thị Lệ Huyền thì có một bữa tiệc đặc biệt trong chính căn hòng nhỏ của mình. Còn chú rể vừa xa vợ Phú Tuấn thì đã nhờ Svirrk 365 gửi tới vợ yêu mình bài hát yêu thích với lời nhắn đặc biệt: “Anh muốn em một lần nữa cảm nhận được anh yêu em đến thế nào, vợ của anh ạ”!

 

Valentine ở xứ tuyết không hoành tráng, thiếu bóng hoa hồng, vắng những cuộc hẹn hò lãng mạn nhưng nếu người có đôi, có cặp hân hoan trong ngày dành cho tình yêu thì những kẻ vẫn còn độc thân cũng … không lấy đó làm buồn.

 

14/2 là dịp để tất cả những người trẻ đang học tập xa nhà, cả những người đang yêu, có người yêu bên cạnh, ở xa hay kể cả còn “phòng không” thì cũng có thể ngồi lại với nhau, cùng cười nói và ăn uống thật vui. Từ bao giờ, ở mảnh đất của gió tuyết này đã hình thành nên thói quen vậy, Valentine, không chỉ dành cho những người yêu nhau…

 

Ku Mật

(Từ Irkutsk, LB Nga)