Thứ Tư, 17/06/2015 - 15:48

Nguyên Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương được trao bằng Tiến sỹ danh dự

(Dân trí) - Hiệu trưởng ĐH Bedfordshire (Anh quốc) vừa long trọng tuyên bố và trao Bằng Tiến sĩ Danh dự về Giáo dục đến GS.TS Hoàng Văn Châu - Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương.

Bằng Tiến sĩ Danh dự về Giáo dục được trao cho các cá nhân có những đóng góp, cống hiến tích cực cho sự phát triển của cộng đồng nói chung và lĩnh vực Giáo dục nói riêng.

Ông Bill Rammel - Hiệu trưởng Đại học Bedfordshire trao bằng T
Ông Bill Rammel - Hiệu trưởng Đại học Bedfordshire trao bằng Tiến sỹ danh sự đến GS.TS Hoàng Văn Châu.

GS.TS Hoàng Văn Châu đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học mang tính thực tiễn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế xã hội và nâng cao vai trò của giáo dục đối với cộng đồng. Trong hai nhiệm kỳ làm Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, GS, TS. Hoàng Văn Châu đã xây dựng một nền tảng hợp tác lâu dài và bền chặt với ĐH Bedfordshire, mang đến cho các sinh viên Việt Nam cơ hội được học tập tại Trường ĐH Ngoại thương theo tiêu chuẩn quốc tế và nhận được tấm bằng Cử nhân của ĐH Bedfordshire.

Sự hỗ trợ nhiệt tình của GS, TS. Hoàng Văn Châu đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế giữa Trường ĐH Ngoại thương và ĐH Bedfordshire trong suốt thời gian vừa qua, và mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng trong các lĩnh vực mới trong tương lai. Bằng Tiến sĩ Danh dự về Giáo dục là sự ghi nhớ của ĐH Bedfordshire cho những cống hiến của GS đối với nhà trường.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương tặng hoa
PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương tặng hoa chúc mừng GS.TS. Hoàng Văn Châu.

Cũng nhân dịp trường Đại học Ngoại thương tổ chức Lễ bế giảng học phần tại Việt Nam cho các sinh viên khóa 5 Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kinh doanh giữa trường Đại học Ngoại thương và Đại học Bedfordshire, hiệu trưởng Đại học Bedfordshire đã trao 76 suất học bổng dành cho các em sinh viên khóa 5 chương trình Cử nhân Kinh doanh với tổng trị giá học bổng lên tới 133.000 bảng Anh (tương đương 4 tỉ 655 triệu đồng).

Sự động viên về cả vật chất lẫn tinh thần từ hai phía nhà trường sẽ trở thành hành trang cho các sinh viên khóa 5 Chương trình Cử nhân Kinh doanh tiếp tục hoàn thành năm cuối cùng của bậc cử nhân và nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Bedfordshire.

Nguyễn Hùng