Thứ Hai, 24/05/2010 - 16:16

Nữ sinh gốc Việt có quan hệ tình cảm với ông chủ cũ

(Dân trí) - Qua kiểm tra các email trao đổi giữa Phuong Le - nữ sinh gốc Việt mất tích tối hôm 25/4/2010 và ông chủ cũ của cô là Thuc Nguyen, cảnh sát khẳng định giữa hai người có mối quan hệ tình ái.

Thuc Nguyen là người cuối cùng nói chuyện qua điện thoại với Phuong Le trước khi cô biến mất. Kiểm tra lịch sử cuộc gọi trong máy điện thoại cho thấy Thuc Nguyen gọi điện cho Phuong Le, rồi cô gọi lại cho anh ta và sau đó mất tích. Thuc Nguyen gọi điện cho Phuong Le lúc 6:01 chiều, cuộc gọi kéo dài 9 phút. Sau đó, lúc 6:24 chiều, Phuong Le gọi lại cho Thuc Nguyen. Cuộc gọi của Phuong Le cho Thuc Nguyen chỉ diễn ra trong 1 phút.

Thuc Nguyen 40 tuổi, đã kết hôn và có hai con. Anh ta là người bạn của gia đình Phuong Le. Trước đây, Phuong Le làm việc tại cửa hàng của Thuc Nguyen.

Ngày 29/4, cảnh sát TP Fairfield đã tiến hành khám xét ở nhà và cửa hàng của Thuc Nguyen và thu giữ 5 điện thoại di động, 2 lap top, 3 ổ ứng, 4 thẻ nhớ, 3 máy ảnh, 2 cuộn phim và 1 máy quay phim.

Sau vụ khám xét, cảnh sát khẳng định Thuc Nguyen và Phuong Le có mối quan hệ lãng mạn, và Phuong Le giấu gia đình việc này.

Đồng thời, cuộc tìm kiếm trong máy tính của Phuong Le cho thấy có rất nhiều email có nội dung lãng mạn giữa Phuong Le va Thuc Nguyen.

Tuy vậy, cảnh sát không cho rằng Thuc Nguyen là tình nghi trong vụ Phuong Le mất tích và bị sát hại.

Trong khi đó, chị gái của Phuong Le cho rằng có thể một người lạ đã bắt cóc cô. 

Cảnh sát cũng cho biết Phuong Le còn 1.000 USD trong tài khoản. Cô không sử dụng tài khoản trong ngày mà cô mất tích.

Phuong Le, 24 tuổi, là con út trong số 8 người con, cô sinh ở Việt Nam và đến Mỹ khoảng 10 năm trước. Tháng 12 năm ngoái, Phuong Le tốt nghiệp khóa học Y tá của Trường cao đẳng cộng đồng Solano, bang California, Mỹ.

Phuong Le được nhìn thấy lần cuối vào lúc 8:30 tối ngày 25/4/2010 tại tiệm cafe trong hiệu sách Barnes & Noble Booksellers ở thành phố Fairfield, bang California. Vào sáng ngày 7/5, thi thể của cô được tìm thấy gần đường cao tốc 121 ở hạt Napa, bang California.

Xuân Vũ
Tổng hợp