Thứ Hai, 30/03/2015 - 11:42

Nữ sinh Phú Thọ bị bạn đánh cấm khẩu đã nói được

(Dân trí) - Nhờ các bác sĩ Hà Nội chữa trị, em Q.T. Phương Hà, học sinh THPT Tử Đà (Phú Thọ) đã nói được những câu đầu tiên sau thời gian dài sống trong im lặng, sợ hãi.Theo Chuyển động 24h, chiều 29/3, Phương Hà đã nói được những câu đầu tiên sau 7 tháng trong im lặng, sợ hãi. Các bác sĩ bệnh viện Châm cứu trung ương cho biết, Hà đã trải qua quá trình 8 lần châm cứu với biện pháp điện châm và nay đã nói được.

Trong clip của VTV, em đã nói được tên mình: "Cháu tên là Q.T. Phương Hà". Dù còn rất khó khăn, Hà cũng đã nói thêm được rằng: "Bây giờ em rất vui. Em cảm ơn. Em muốn trở về nhà gặp mẹ và em muốn đi học trở lại. Em nhớ thầy, nhớ bạn bè, nhớ trường".

Nữ sinh Phú Thọ bị bạn đánh cấm khẩu đã nói được

Trước đó, VTV đưa tin, nữ sinh Q.T.P. Hà, học sinh lớp 11 trường THPT Tử Đà, tỉnh Phú Thọ đã bị các bạn cùng lớp đánh hội đồng vì hiểu lầm từ những dòng trạng thái em viết trên mạng xã hội Facebook.
 
Vụ ẩu đả này đã xảy ra từ vài tháng trước, được nhà trường giải quyết ở mức độ kỷ luật, cảnh cáo các học sinh tham gia đánh nhau còn nạn nhân là em Hà tạm thời nghỉ học để gia đình chăm sóc.
 
Theo chẩn đoán của bác sĩ, Hà không nói được do căng thẳng tâm lý. Nhiều tháng nay, em trở nên khép mình, chỉ giao tiếp với mẹ bằng cử chỉ, hoặc viết ra giấy.

M.C
Clip: VTV