Thứ Ba, 30/06/2009 - 14:34
Trung Quốc:

“Nuy” mừng lễ tốt nghiệp

(Dân trí) - Không mặc đồ gì ngoài chiếc mũ cử nhân, hai nam sinh viên trường Đại học Phúc Đán chạy quanh khuôn viên trường vào lúc nửa đêm trước ngày lễ tốt nghiệp. Những bức ảnh “nhạy cảm” này được đăng trên vô số diễn đàn trực tuyến ở Trung Quốc.

Hai sinh viên này còn cầm một banner làm từ chiếc áo thun trắng có dòng chữ “Phúc Đán, sự ngây thơ cuối cùng của chúng tôi”.  


Hai nam sinh viên ở trần, chỉ đội mỗi chiếc mũ cử nhân chụp ảnh trước cổng chính của trường Đại học Phúc Đán để mừng ngày tốt nghiệp. (Ảnh: sina.com)
 
Kiểu mừng lễ tốt nghiệp một cách khác người này của hai nam SV trường ĐH Phúc Đán đã châm ngòi cho những tranh cãi nóng bỏng trên nhiều diễn đàn.  

Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thích thú cũng như quan tâm đến hai chàng SV “nuy” này. Một số người nghĩ rằng một hành vi cực đoan như vậy quả là thô tục. Một người nói rằng bức ảnh hai SV không mặc gì thu hút nhiều sự chú ý, nhưng điều này chẳng có ý nghĩa gì và chỉ là một cách thỏa mãn cảm xúc của riêng họ.  


Hai nam sinh viên che thân mình bằng mảnh áo thun mang dòng chữ "Phúc Đán, sự ngây thơ cuối cùng của chúng tôi". (Ảnh: 163.com)
 
Tuy nhiên, một số người lại ủng hộ hành động này, nói rằng SV nhiều nơi ở thế giới ví dụ như SV trường ĐH Harvard và trường ĐH Philippines cũng thường tổ chức các sự kiện “nuy” để mừng lễ tốt nghiệp. Một cư dân mạng bày tỏ sự thông cảm rằng việc SV “thả lỏng” trước ngày lễ tốt nghiệp cũng là điều bình thường.

Trả lời phóng viên trang Scol.com.cn, một nhân viên trường ĐH Phúc Đán cho biết ông hiểu hành vi của hai nam SV. Tuy nhiên, ông hy vọng hành động gây sốc của hai SV “nuy” không làm ảnh hưởng đến những SV khác trong khuôn viên trường.

Xuân Vũ
TheoCRI/Chinadaily