Thứ Ba 09/06/2020 - 06:56

Ôn tập môn Hóa thi tốt nghiệp: Bài toán hợp chất hữu cơ với dung dịch axit

(Dân trí) - Đây là một nội dung ôn tập quan trọng sẽ giúp các em giải quyết được các dạng bài tập về thủy phân trong môi trường axit của este, cacbohiđrat và peptit thuộc chương trình lớp 12. >> Ôn tập môn Hóa thi tốt nghiệp: Bài toán hợp chất hữu cơ với dung dịch kiềm >> Ôn tập môn Hóa thi tốt nghiệp THPT 2020: Bài toán đốt cháy hợp chất hữu cơ >> Ôn tập môn Hóa thi tốt nghiệp: Bài toán kim loại, bazơ, muối tác dụng với…

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Cúc- Bộ môn Hóa học, Trường ĐH Công nghệ GTVT cho biết, song song với bài toán của hợp chất hữu cơ với dung dịch kiềm là bài toán của hợp chất hữu cơ với dung dịch axit. Đây cũng là một dạng bài tập quen thuộc mà các em học sinh gặp trong khi làm bài thi THPT.

Tuy nhiên  bài tập phần này có nhẹ nhàng hơn  nên các em học sinh có thể nắm bắt một cách dễ dàng và tự tin giành được điểm tối đa.  Ở đây các em sẽ gặp bài toán thủy phân este, cacbohiđrat và peptit có thể ở các cấp độ khác nhau trong đề thi..

Phần hướng dẫn ôn tập  đã tóm tắt lý thuyết một cách hệ thống  và chi tiết, từ đó các em có thể ôn tập được một cách  nhanh chóng mà không nhầm lẫn. Các ví dụ đưa ra là các dạng bài hay gặp khi làm bài tập về cacbohiđrat và peptit.

"Các em có thể ôn tập một cách  thuận lợi thông qua việc  áp dụng lý thuyết vào làm các ví dụ trong bài. Đây là một nội dung ôn tập quan trọng sẽ giúp các em giải quyết được các dạng bài tập về thủy phân trong môi trường axit của este, cacbohiđrat và peptit thuộc chương trình lớp 12" - cô Cúc chia sẻ.

Ôn tập Hóa học thi tốt nghiệp THPT 2020: Bài toán hợp chất hữu cơ với dung dịch axit

Hồng Hạnh