Thứ Hai 22/06/2020 - 17:15

Ôn thi môn Toán tốt nghiệp THPT: Phương pháp tính nguyên hàm và tích phân

(Dân trí) - Bài giảng “Một số phương pháp tính nguyên hàm và tích phân” (Phần 1) sẽ giúp các em học sinh ôn tập hai phương pháp để tính nguyên hàm và tích phân. >> Ôn tập môn Toán thi tốt nghiệp THPT: Một số dạng toán thường gặp về lôgarit >> Ôn tập môn Toán thi tốt nghiệp THPT: Thể tích khối chóp tam giác >> Ôn tập môn Toán thi tốt nghiệp THPT: Sự tương giao của các đồ thị

Tiến sĩ Thái Thị Kim Chung, bộ môn Toán, Trường ĐH Công nghệ GTVT cho biết, trong đề thi THPT  môn Toán những năm gần đây và trong hai đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT luôn có các câu hỏi sử dụng kiến thức về nguyên hàm và tích phân ở cả 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Bài giảng “Một số phương pháp tính nguyên hàm và tích phân” (Phần 1) sẽ giúp các em học sinh ôn tập hai phương pháp để tính nguyên hàm và tích phân:

Thứ nhất là phương pháp sử dụng định nghĩa, tính chất và bảng nguyên hàm của một số hàm số thường gặp. Thứ hai là phương pháp đổi biến số.

Tiến sĩ Chung lưu ý, các em học sinh cần đọc kỹ đề bài để tìm ra phương pháp giải một cách phù hợp và thuận lợi nhất.

Đặc biệt khi sử dụng phương pháp đổi biến số, các em học sinh cần nắm được cách đổi biến số cho một số dạng bài cụ thể để nguyên hàm hoặc tích phân sau khi biến đổi có dạng đơn giản hơn nguyên hàm hoặc tích phân ban đầu.

Ôn tập môn Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Một số phương pháp tính nguyên hàm và tích phân (Phần 1)

Hồng Hạnh