Thứ Năm 19/12/2019 - 14:35

Phân hiệu ĐH Kinh tế TPHCM tại Vĩnh Long sẽ đào tạo tiến sĩ trong tương lai

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của Giáo sư Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM liên quan đến các hoạt động sẽ diễn ra ở Phân hiệu của trường tại Vĩnh Long sau quyết định thành lập của Bộ GD&ĐT. >> Một trường CĐ ở Vĩnh Long trở thành phân hiệu của trường ĐH Kinh tế TPHCM

Mới đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký quyết định về việc thành lập Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại tỉnh Vĩnh Long trên cơ sở của Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long.

Phân hiệu ĐH Kinh tế TPHCM tại Vĩnh Long sẽ đào tạo tiến sĩ trong tương lai - 1

GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM báo cáo chi tiết về đề án thành lập Phân hiệu vào năm 2018

Liên quan đến vấn đề này, Giáo sư (GS). TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã có những chia sẻ với Dân trí. Ông Phong cho biết, Phân hiệu Vĩnh Long ra đời nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thông qua đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần khắc phục những khó khăn về nguồn nhân lực chất lượng cao của vùng.

Ngoài ra, Phân hiệu này còn thực hiện nghiên cứu và chuyển giao khoa học trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường phục vụ phát triển kinh tế, phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn giảng viên cho vùng. Cùng với trụ sở chính, phân hiệu này sẽ phát huy hết tiềm năng, thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu.

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc vận hành các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của Phân hiệu trong thời gian tới, GS Nguyễn Đông Phong khẳng định: “Phân hiệu tập trung đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ trong tương lai, dự kiến tuyển sinh từ năm 2020 khi đảm bảo các điều kiện đào tạo của Bộ GD&ĐT.

Đối với trình độ cao đẳng, trung cấp, trường tiếp tục duy trì các khóa đang theo học cho đến hết năm 2022, nhằm đảm bảo quyền lợi của sinh viên. Đồng thời, trường tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn kiến thức quản trị hiện đại gắn với thực tiễn, yêu cầu địa phương và những vấn đề của thời đại dưới tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”.

Phân hiệu ĐH Kinh tế TPHCM tại Vĩnh Long sẽ đào tạo tiến sĩ trong tương lai - 2

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT, trường CĐ Kinh tế tài chính Vĩnh Long trở thành phân hiệu của trường ĐH Kinh tế TPHCM (ảnh Internet)

Bên cạnh đó, ông Phong cho biết Phân hiệu tại Vĩnh Long sẽ đào tạo các ngành Kinh tế và Kinh doanh nông nghiệp, Công nghệ tích hợp với kinh tế kinh doanh, Quản lý công,  Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế tài nguyên môi trường, kinh doanh và tiếp thị sản phẩm… nhằm phục vụ phát triển của vùng. Đồng thời,  tổ chức nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện chính sách về kinh tế, xã hội và những vấn đề về môi trường, cũng như từng bước mở rộng hợp tác quốc tế tại Phân hiệu.

Người đứng đầu trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng cho biết nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa về chương trình đào tạo, phương pháp quản trị, có các chính sách nâng cao trình độ và bổ sung đội ngũ hiện có, đặc biệt là tiếng Anh cũng như các chính sách hỗ trợ về tài chính phù hợp cho người học để Phân hiệu này hực hiện thành công sứ mạnh, tầm nhìn là phục vụ phát triển vùng ĐBSCL.

Lê Phương