Thứ Năm, 25/06/2015 - 09:58
Quảng Ngãi

Phát hiện 10 giáo viên sử dụng bằng rởm

(Dân trí) - Sáng ngày 25/6, ông Lê Văn Tùng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) cho biết địa phương vừa phát hiện 10 trường hợp giáo viên dự thi tuyển dụng đã sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng theo quy định; trong đó có 7 giáo viên đang dạy hợp đồng.

Trước đó, trong đợt thi tuyển năm học 2013-2014, Phòng GD&ĐT phối hợp với Phòng Nội vụ huyện Sơn Tây tổ chức thi tuyển giáo viên, với 365 văn bằng, chứng chỉ liên quan đến ngành Sư phạm.

Sau khi thi tuyển, huyện Sơn Tây tổ chức xác minh và phát hiện 10 trường hợp giáo viên (GV) sai quy định không do các trường CĐ, ĐH cấp; bao gồm 3 GV mầm non, 2 GV tiểu học và 5 GV THCS.

Bên cạnh đó, địa phương còn phát hiện 2 GV tổ chức bán các văn bằng giả, trong đó có 1 GV đã vào biên chế và 1 GV đang dạy hợp đồng.

Ông Lê Văn Tùng cho biết: “Địa phương đã đề nghị Phòng GD&ĐT xử lý GV sử dụng bằng cấp giả theo thẩm quyền. Theo đó, ngành GD&ĐT không tuyển dụng đối với 10 trường hợp trên. Đối với 2 GV tổ chức bán bằng giả mạo, ngành đã cắt hợp đồng 1 GV, còn GV đã vào biên chế thì tiến hành kỷ luật nghiêm khắc”.

Hồng Long