Thứ Năm, 13/07/2017 - 00:15

Phát ngôn sai lệch trên Facebook, một giảng viên bị nhắc nhở

(Dân trí) - Trường Đại học Kinh tế TPHCM vừa ra thông báo nhắc nhở và yêu cầu tạm đóng tài khoản Facebook đối với một giảng viên của trường vì phát ngôn sai lệch trên mạng xã hội.  >>   Nữ sinh đánh bạn quay trực tiếp trên facebook do mâu thuẫn từ bình luận trên mạng >>   Nữ sinh đánh bạn giữa đường, quay phát trực tiếp trên facebook

Trong thông báo, trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết đã nhận được thông tin về việc thạc sĩ N. - giảng viên của trường đã đăng phát ngôn trên mạng xã hội cá nhân đề cập những thông tin sai lệch. Do đó, nhà trường đang tiến hành giải quyết vụ việc đối với cá nhân và tập thể liên quan.

Thông báo của trường ĐH Kinh tế TPHCM về phát ngôn của giảng viên trên mạng xã hội
Thông báo của trường ĐH Kinh tế TPHCM về phát ngôn của giảng viên trên mạng xã hội

Phía nhà trường cũng yêu cầu giảng viên N. tạm đóng tài khoản mạng xã hội Facebook trong quá trình xử lý vụ việc.

Nhà trường cũng khuyến nghị các học sinh đang tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo đại học cần tham khảo từ những nguồn thông tin chính thức để được tư vấn đầy đủ, chính xác và tránh bị những thông tin sai lệch tác động.

Được biết, ngày 9/7, giảng viên này đã viết trên trang cá nhân vấn đề liên quan đến một trường đại học khác tại TP.HCM và cho rằng sinh viên trường đó “khá kiêu căng và ngạo mạn”. Đồng thời giảng viên này cũng bày tỏ sự không bằng lòng khi có người so sánh trường mình với một trường đại học khác.

Lan Phương