Thứ Hai, 16/11/2015 - 10:00
Bình Định:

Phê duyệt đề án Giáo dục kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ

(Dân trí) - Ngày 15/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Ngô Đông Hải vừa ký văn bản phê duyệt đề án Giáo dục kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Bình Định đến 2017.

Việc xây dựng Đề án giáo dục kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Bình Định để đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của tỉnh trong thời gian tới, nhất là nguồn nhân lực trẻ phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới và hội nhập quốc tế, đáp ứng các yêu cầu: Có năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệp vụ; năng động, sáng tạo; có khả năng phân tích, dự báo tình hình và đề ra các chiến lược, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; có đủ kiến thức và khả năng ngoại ngữ để trực tiếp làm việc với nhà đầu, chuyên gia nước ngoài.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan phòng Lab học tiếng Anh do HICIC giảng dạy thuộc chương trình đào tạo kiến thức hội nhập giáo dục cho thế hệ trẻ Bình Định
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan phòng Lab học tiếng Anh do HICIC giảng dạy thuộc chương trình đào tạo kiến thức hội nhập giáo dục cho thế hệ trẻ Bình Định

 

Theo đề án, từ năm 2014 đến 2017, đào tạo ngoại ngữ tiếng Anh cho 240 cán bộ, công chức, viên chức đạt chuẩn ngoại ngữ B1, B2, C1, C2 để có thể chủ động sử dụng ngoại ngữ đáp ứng cho nhu cầu thực hiện chuyên môn, có đủ trình độ ngoại ngữ để tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài.

Bồi dưỡng kiến thức lịch sử, văn hóa, hội nhập kinh tế quốc tế; mô thức lãnh đạo công quyền; kỹ năng quản trị truyền thông và quan hệ công chúng cho 400 cán bộ, công chức, viên chức trẻ.

Đối tượng đào tạo là cán bộ, công chức, viên chức có trình độ đại học trở lên và đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc khối Đảng, Mặt trận, đoàn thể và các quan hành chính, đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh và cấp huyện, các doanh nghiệp nhà nước.

Tuổi đời dưới 35 trong quy hoạch lãnh đạo cấp phòng trở lên tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; là cán bộ, công chức, viên chức trẻ có trình độ, năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức tốt. Trong đó, ưu tiên công chức trẻ thuộc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ, Công thương, Văn hóa – Thể thao và du lịch; công chức thuộc các địa phương: TP Quy Nhơn, huyện Hoài Nhơn, thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước.

Học viên tham gia đề án sẽ được cung cấp các dịch vụ đào tạo, dịch vụ học tập của chương trình đào tạo; được cơ quan, đơn vị bố trí thời gian, sắp xếp công việc và tạo điều kiện thuận lợi để học tập; thời gian cử đi học được hưởng lương và các khoản phụ cấp khác (nếu có) theo quy định hiện hành của Nhà nước…

Kinh phí ngân sách tỉnh chi thực hiện các nhiệm vụ, chi phí liên quan đến các khoa đào tạo khoảng 20 triệu đồng/tháng (theo thời gian học thực tế của mỗi khóa học); Ngân hàng BIDV hỗ trợ tối đa 10 tỷ đồng.

Doãn Công

(Email: ledoancong@dantri.com.vn)