Thứ Hai, 06/01/2014 - 16:07

Phụ huynh và cô giáo xô xát: Cô giáo vẫn chưa thể trở lại trường

(Dân trí)-Đã gần 2 tháng kể từ khi xảy ra sự việc phụ huynh xô xát với cô giáo ngay tại lớp học của Trường Tiểu học Thạch Kênh (Thạch Hà, Hà Tĩnh), vẫn chưa có quyết định xử lý nào đối với những người liên quan. Cô giáo Phạm Thị Nga vẫn chưa thể trở lại trường.

Như báo Dân trí đã đưa tin, ngày 14/11, chị Trần Thị Bích Hằng (SN 1982) tìm đến trường để trình bày với ban giám hiệu về xích mích và lối sống của cô Phạm Thị Nga (SN 1968) ở khu xóm. Khi đến cửa lớp 2A, thấy cô Nga đang đứng lớp, chị Hằng xông vào, giữa hai bên đã xảy ra cãi vã, lời qua tiếng lại. Tiếp đó cả hai lao vào đánh nhau ngay tại bục giảng trước sự chứng kiến của học sinh trong lớp.

Sự việc nêu trên đã tạo dư luận không tốt đối với các bậc phụ huynh cũng như học sinh, buộc nhà trường phải báo cáo lên phòng, huyện xin ý kiến chỉ đạo xử lý. Phía công an huyện Thạch Hà sau đó cũng đã vào cuộc. Tuy nhiên, đến nay những người liên quan đến vụ việc này vẫn chưa bị xử lý.

Làm việc với PV Dân trí vào ngày 3/1, cô Nguyễn Thị Yến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Kênh xác nhận, cô Phạm Thị Nga vẫn chưa trở lại trường và hiện nhà trường đang phải bố trí một giáo viên khác để đảm trách công việc của cô Nga.

“Hiện cô Nga đang nằm điều trị tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa Khoa Hà Tĩnh, chưa thể trở lại trường. Sau khi sự việc xảy ra (ngày 14/11), cô Nga đã phải nhập viện 2 lần. Đến ngày 26/11, cô Nga tiếp tục nhập viện và cho đến giờ vẫn chưa thể trở lại trường công tác” - cô Yến cho biết.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hoàng Việt - Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết: “Đến thời điểm này, chúng tôi cũng đã làm việc với cả hai bên. Sau khi nghe thông tin cô Nga đã trở về, chúng tôi tiếp tục đến làm việc nhưng không thể gặp được. Giờ thì cô Nga đang nằm trong bệnh viện, chúng tôi đã nhiều lần vào để gặp nhưng cũng không gặp được".

Ông Việt nói thêm, hiện phía chị Hằng cũng đã thừa nhận có phần sai nhưng công an huyện chưa thể xử lý vì chưa làm việc được với cô giáo Nga.

Sinh Dũng