Chủ Nhật, 27/07/2014 - 22:59

Phú Yên: Trao 210 suất quà đến con em ngư dân nghèo hiếu học

(Dân trí) - Chiều 27/7, Ban Quản lý Cảng cá Tuy Hòa phối hợp Nghiệp đoàn nghề cá phường 6, (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã trao 210 suất qùa gồm sách, vở, viết cho con em ngư dân nghèo vượt khó học giỏi của phường 6 và một số phường thuộc địa bàn TP Tuy Hòa.

Tổng số quà trị giá 26 triệu đồng, do Công Ty TNHH Hương Trang (TP Hồ Chí Minh), các doanh nghiệp Bảo Châu, Thiên Phú (TP Tuy Hòa), cùng các nhà hảo tâm khác tài trợ.

Trao 210 suất học bổng cho con em ngư dân nghèo hiếu học.
Trao 210 suất học bổng cho con em ngư dân nghèo hiếu học.

Ngoài ra, còn có 5 suất quà tặng cho những gia đình nghèo có ngư dân mắc bệnh nặng, gặp tai nạn, rủi ro trong khi làm việc trên biển.

Anh Cao Văn Lộc, Trưởng Ban Quản lý cảng cá phường 6, chia sẻ: “Đây là hoạt động thường xuyên của cơ quan nhằm động viên các cháu học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập, đồng thời giúp các gia đình ngư dân nghèo bớt gánh nặng khi con em sắp vào năm học mới”.

Trao 5 suất quà cho gia đình ngư dân nghèo, gặp rủi ro trên biển.
Trao 5 suất quà cho gia đình ngư dân nghèo, gặp rủi ro trên biển.

Trước đó, cơ quan này cũng vận động các nhà sách ở TP Hồ Chí Minh tài trợ để lập một tủ sách với 600 đầu sách các loại, đặt tại cảng cá này, giúp con em ngư dân trên địa bàn có điều kiện tìm tư liệu tham khảo, học tập, giải trí.

Doãn Công