Thứ Sáu, 16/01/2015 - 14:16

Quảng Bình tổng kết công tác Khuyến học năm 2014

(Dân trí) - Sáng 16/1, tại TP Đồng Hới (Quảng Bình), Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tổng kết công tác khuyến học năm 2014, đồng thời, đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trong công tác khuyến học năm 2015, tiến tới xây dựng một “Xã hội học tập”.

Thực hiện quyết định số 89/QĐ - TT của Thủ tướng Chính phủ về “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” và thực hiện đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng đến năm 2020”. Bên cạnh đó, với những phong trào Thi đua, xây dựng “Gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập”, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã xây dựng nhiều phong trào khuyến học phát triển, được đông đảo hộ gia đình, dòng họ tự giác tham gia.

Quảng Bình: Hội Nghị tổng kết công tác Khuyến học năm 2014
 Hội Khuyến học Quảng Bình đã vinh dự được đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Trong năm 2014, với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các gia đình, dòng họ cùng với Quỹ Khuyến học của các cấp, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổ chức những hoạt động thiết thực như: Hỗ trợ cho hàng trăm giáo viên gặp khó khăn; khen thưởng 1.781 lượt cho những giáo viên giỏi, học sinh, tân sinh viên có thành tích xuất sắc và trao gần 23.800 suất học bổng cho con em các gia đình chính sách.

Ngoài ra, Hội khuyến học tỉnh Quảng Bình cũng đã tổ chức làm bảo hiểm cho học sinh nghèo, học sinh tàn tật và xây dựng tủ sách phúc học cho nhiều trường trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2014, đã có 129.737 gia đình và 1.337 dòng họ đăng kí phấn đấu trở thành Dòng họ hiếu học, hàng ngàn thôn, bản hoạt động có hiệu quả trong công tác “Xã hội học tập”. Nhiều hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng, câu lạc bộ học tập cũng đã phát huy hiệu quả to lớn, chuyển giao nhiều công nghệ, kĩ thuật chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp, trồng rừng, thủy sản… cho nhiều hộ gia đình; mở nhiều lớp học bổ túc văn hóa nhằm xóa mù chữ, tin học, tiếng Anh trong cộng đồng.

Lễ ký kết công tác khuyến học của của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong năm mới 2015
Lễ ký kết công tác khuyến học của của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong năm mới 2015.

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Bích Lựa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: “Trong năm qua, về điều kiện hoạt động tuy kinh phí còn nhiều hạn chế. Thế nhưng, công tác khuyến học trên địa bàn tỉnh vẫn luôn phát huy được hết sức mạnh, tạo được niềm tin trong nhân dân. Hội Khuyến học tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, nhiều mô hình học tập đã phát huy được tác dụng rất lớn”.

Trong năm qua, với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả vì công tác khuyến học với những phong trào trào thi đua được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, Hội Khuyến học Quảng Bình đã vinh dự được đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Cũng tại buổi lễ, nhiều cá nhân, tổ chức đã được đón nhận kỉ niệm chương, bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam vì những thành tích đóng góp trong phong trào khuyến học.

Lễ ký kết công tác khuyến học của của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong năm mới 2015
Cũng tại buổi lễ, nhiều cá nhân, tổ chức đã được đón nhận kỉ niệm chương, bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam vì những thành tích đóng góp trong phong trào khuyến học

Kết thúc buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổng kết các báo cáo chi tiết công tác khuyến học trong năm 2014 và đề xuất một số phương hướng, giải pháp để ngày càng tiến tới một “Xã hội học tập" vững mạnh trong năm mới 2015 và đề ra khẩu hiệu: “Học, học suốt đời, học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”.

Văn Lịnh