Thứ Bảy 14/07/2018 - 09:53

Ôn thi qua mạng, nam sinh trường huyện đạt điểm xét tuyển ĐH cao nhất Quảng Ngãi

(Dân trí) - Với điểm xét tuyển Đại học khối B đạt 27 điểm, em Phạm Phú Phong (trường THPT số 1 Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đã vượt qua hơn 12.000 thí sinh khác để trở thành thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất tỉnh Quảng Ngãi. Phong cũng nằm trong top 200 thí sinh có điểm xét tuyển Đại học cao nhất cả nước. >> Thủ khoa khối A toàn quốc Vương Xuân Hoàng: “Không ngủ quên trên chiến thắng” >> Thủ khoa khối C của Nghệ An: “Học vừa đủ để còn chơi” >> Vừa học, vừa giúp mẹ làm bánh bán vẫn thi đạt điểm cao

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Phạm Phú Phong đạt 9 điểm môn Toán, Hóa học 8,75 điểm và Sinh học 9,25 điểm. Với kết quả này, Phong là thí sinh có điểm xét tuyển đại học và điểm môn Sinh học cao nhất tỉnh Quảng Ngãi.

Để đạt được kết quả này, Phong cho biết đã nỗ lực hết mình trong quá trình học tập và ôn thi. Tuy nhiên, cậu học sinh trường huyện cũng khá bất ngờ khi trở thành người dẫn đầu của tỉnh Quảng Ngãi trong kỳ thi vừa qua.

"Thực sự thì em đã nỗ lực hết mình, em làm bài tốt nên cũng tự tin là điểm số mình sẽ cao nhưng không ngờ là cao nhất tỉnh. Em thật sự bất ngờ", Phong cười hiền.

Với 27 điểm khối B, Phạm Phú Phong là thí sinh có điểm xét tuyển Đại học cao nhất tỉnh Quảng Ngãi
Với 27 điểm khối B, Phạm Phú Phong là thí sinh có điểm xét tuyển Đại học cao nhất tỉnh Quảng Ngãi

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống học tập nên Phong luôn xác định phải nỗ lực để không kém cạnh các chị gái của mình. Vì thế, suốt 12 năm liền Phong đều đạt thành tích học tập tốt. Là học sinh trường huyện nhưng Phong đã đạt được nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh.

Nói về "bí quyết" chiếm lĩnh ngôi đầu bảng, Phong cho rằng quan trọng nhất là phải cố gắng tiếp thu hết kiến thức thầy cô giáo truyền đạt trên lớp. Đồng thời phải có cách ôn thi hợp lý để nâng cao kỹ năng làm bài.

"Em không học thêm mà chỉ tự học qua mạng. Bắt đầu từ năm lớp 11 em tìm các trang mạng uy tín rồi tự học, tự ôn luyện. Học qua mạng có cái hay là kiến thức luôn được cập nhật và khá đa dạng. Việc học qua mạng giúp em chủ động và tiết kiệm được thời gian", Phong cho biết.

Trong quá trình học, luyện thi qua mạng nếu gặp những vấn đề hóc búa, Phong ghi lại rồi nhờ thầy cô giáo giúp đỡ. Mỗi ngày em đều tìm và luyện giải 2 đề thi thử cho mỗi môn, chủ yếu là những đề thi thử của các trường ở khu vực phía Bắc.

Nuôi ước mơ trở thành bác sĩ nên Phong đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. Với kết quả điểm thi khối B đạt 27 điểm, Phong tự tin mình sẽ đỗ vào ngành Y đa khoa của trường.

“Để trở thành một bác sĩ giỏi là cả một chặng đường dài đầy khó khăn phía trước nhưng em sẽ cố gắng. Kết quả này là điểm khởi đầu để em thực hiện được ước mơ của mình", Phong chia sẻ.

Ông Phạm Phú Đông - bố Phong cho biết, khi nghe tin con đạt kết quả cao, cả gia đình vô cùng hạnh phúc.

"Nó có cách học rất lạ, lúc học thường mở nhạc nên tôi nhắc là mở nhạc thế làm sao tập trung thì nó chỉ cười. Ở nhà mọi người thường đùa là nó không biết tiêu tiền vì không bao giờ xin tiền ba mẹ. Nếu có cho tiền thì nó cũng mua tài liệu học tập chứ không tiêu xài việc khác", ông Đông không giấu được niềm tự hào khi nói về con.

Gia đình, nhà trường tự hào với thành tích Phạm Phú Phong đạt được
Gia đình, nhà trường tự hào với thành tích Phạm Phú Phong đạt được

Theo thầy Lâm Tín - Hiệu trưởng trường THPT số 1 Tư Nghĩa, Phong không chỉ thông minh mà em còn có tinh thần học tập nghiêm túc, luôn có chí cầu tiến.

Kết quả mà Phong đạt được là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của bản thân và cũng là phần thưởng cho các thầy cô giáo nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

"Kinh nghiệm học qua mạng của em rất đáng để trường truyền đạt lại cho các em đi sau. Phong là học trò thứ hai của trường đỗ thủ khoa trong kỳ thi lớn, nhà trường rất tự hào”, thầy Tín xúc động nói.

Quốc Triều