Thứ Ba, 05/06/2018 - 10:40

Quảng Trị: Đề thi Toán lớp 10 có sự phân hóa

(Dân trí) - Sáng nay, nhiều học sinh rời phòng sau khi kết thúc bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Trị đều đánh giá đề thi có sự phân hóa, nhưng vẫn bám sát nội dung chương trình nên không quá khó.  >>   Quảng Trị: Hơn 8.600 thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10

Ngày 5/6, hơn 8.600 thí sinh tại Quảng Trị tiếp tục kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Các thí sinh làm bài thi môn Toán. Đây là môn thi thứ 3 của đợt tuyển sinh.

Thí sinh rời phòng thi sau khi hoàn thành bài môn Toán
Thí sinh rời phòng thi sau khi hoàn thành bài môn Toán

Mang tâm trạng phấn khởi rời phòng thi, em Văn Ngọc Nhất Huy (học sinh trường THCS Hải Phú) cho biết, đề thi môn Toán có sự phân hóa rõ rệt ở 2 câu cuối. Những câu còn lại đều ở dạng kiến thức cơ bản. Đối với học sinh trung bình, nếu ôn tập đầy đủ kiến thức cũng làm được 50-60% bài thi.

Đồng quan điểm với em Huy, thí sinh Trần Thanh Khoa (học sinh trường THCS Thành Cổ) cho biết, đề thì môn Toán tương đối nằm trong phần kiến thức cơ bản, có phần phân hóa thí sinh.

Nhiều học sinh đánh giá đề thi không quá khó
Nhiều học sinh đánh giá đề thi không quá khó

Thí sinh Bùi Thị Lành (học sinh trường THCS Triệu Hòa) đánh giá đề không quá khó. Em Hòa cho rằng mình làm được 70% bài thi.

Trong khi đó, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì làm được bài. Các em cho biết, trước kỳ thi đã được giáo viên bổ sung, ôn tập kiến thức.

Theo kế hoạch tuyển sinh của Sở GD-ĐT Quảng Trị, kết quả của 3 môn thi Ngữ văn, Anh văn và Toán kết hợp với những năm học THCS sẽ là căn cứ để các em trúng tuyển vào các trường THPT trên địa bàn.

Đ. Đức