Thứ Ba, 10/03/2015 - 17:33

Rộn ràng hội thi “Bé yêu biển đảo Việt Nam”

(Dân trí) - Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về môi trường biển và hải đảo cho trẻ trong trường mầm non, ngày 10/3, Sở GD-ĐT Sóc Trăng đã tổ chức hội thi “Bé yêu biển đảo Việt Nam”.

Tham gia hội thi có 12 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng. Mỗi đội có 6 thành viên là trẻ từ 5- 6 tuổi đang học ở các trường mầm non trong tỉnh.

Nội dung hội thi gồm có 3 phần: Phần thi văn nghệ, mỗi đội biểu diễn một tiết mục có sự kết hợp giữa múa minh họa, ca hát, nhạc kịch với nội dung xoay quanh chủ đề biển đảo Tổ quốc; phần thi “Thử tài của bé” được thể hiện qua hình thức mỗi đội có một bộ tranh cắt rời, các cháu dự thi sẽ ghép các tấm tranh rời thành một bức tranh hoàn chỉnh, sau đó các cháu sẽ phát biểu ý nghĩa, thông điệp mang tính giáo dục, tuyên truyền cho mọi người về công tác giữ gìn, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của đất nước qua bức tranh của đội mình; phần thi thứ ba là “Hiểu ý nhau”, các cháu sẽ bốc thăm tên giám khảo để giám khảo đó công bố đề thi của đội đó và các đội phải trả lời 5 câu hỏi khi ban tổ chức (BTC) đưa ra 5 từ có chủ đề về biển, đảo. Một thành viên trong đội sẽ giải thích bằng các động tác, cử chỉ, gợi ý mà không liên quan đến các từ đã có sẵn của BTC.

Sau một ngày thi sôi nổi, hấp dẫn, đầy ý nghĩa, kết quả, đội TP Sóc Trăng xuất sắc giành giải Nhất, đơn vị huyện Mỹ Tú và Thạnh Trị đạt giải Nhì và Ba. Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải phụ xuất sắc gồm giải về tiết mục văn nghệ thuộc về đội TP Sóc Trăng, tiết mục trò chơi xuất sắc thuộc về đơn vị Thị xã Ngã Năm và phần thi “Hiểu ý nhau” được trao cho đội đến từ  huyện Cù Lao Dung.

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ.
Các em học sinh biểu diễn văn nghệ.

Tại Bạc Liêu, ngày 10/3, Phòng GD-ĐT huyện Giá Rai cũng tổ chức hội thi “Giai điệu tuổi hồng” dành cho học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Các em học sinh đến từ các trường tranh tài qua các phần thi hát, múa trong không khí hết sức sôi nổi. 

Cao Xuân Lương - Huỳnh Hải