Thứ Tư, 20/12/2006 - 16:56

Sẽ có thêm trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận đề án thành lập trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường được thành lập trên cơ sở Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ y tế TPHCM.

15 năm qua, Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ y tế TPHCM đã đào tạo và cấp bằng cho 837 bác sĩ, 1.200 y tá, điều dưỡng, nữ hộ sinh. Hầu hết các học sinh, sinh viên ra trường đều được sắp xếp và bố trí việc làm, đáp ứng yêu cầu tăng cường nguồn cán bộ y tế cho tuyến cơ sở, các bệnh viện thành phố và các cơ sở y tế khác.

 

Ngoài nhiệm vụ đào tạo, Trung tâm cũng có nhiều đóng góp tích cực trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, với nhiều đề tài nghiên cứu cấp thành phố đã được nghiệm thu và đưa vào ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.

 

Đến nay, Trung tâm đã tích lũy và có nhiều kinh nghiệm về tổ chức đào tạo cán bộ y tế cộng đồng có trình độ Đại học. Trung tâm tập hợp được một đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ khoa học có trình độ chuyên sâu cao.

 

Trong số 217 giảng viên có 18 Giáo sư, Phó Giáo sư; 23 Tiến sĩ và và chuyên khoa cấp II; 120 Thạc sĩ và Chuyên khoa cấp I…

 

Trên cơ sở của Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ y tế TPHCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được thành lập. Dự kiến trường sẽ liên kết đào tạo với ĐH Y Dược TPHCM và các trường ĐH thành viên để đào tạo đội ngũ cán bộ y tế cho thành phố và các tỉnh trong khu vực.  

M.H