Thứ Sáu, 20/04/2018 - 19:39

Sinh viên bức xúc tố trường có sai sót trong việc thu học phí

(Dân trí) - Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM vừa có văn bản thông báo về việc xử lý sai sót trong việc thu học phí sau những phản ứng của sinh viên.

Văn bản do TS Lê Hữu Phước, Phó hiệu trưởng nhà trường ký khẳng định: “Trong những ngày qua, trường đã tiếp nhận được ý kiến phản ánh của sinh viên về những sai sót trong việc thu học phí cũng như về thái độ của các chuyên viên khi giải thích thắc mắc của sinh viên”.

Sau sự việc, nhà trường đã giao cho các phòng chức năng (Phòng Đào tạo, Phòng Kế hoạch - Tài chính) báo cáo toàn bộ sự việc, kiểm điểm trách nhiệm của đơn vị và cá nhân có liên quan về sự việc này.

Ban Giám hiệu trường ĐH KHXH&NV TPHCM khẳng định sẽ có kết luận cụ thể và thông báo với sinh viên về việc này trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, nhiều sinh viên bức xúc trước vấn đề nộp tiền học phí tại phòng tài vụ của trường.

Một sinh viên cho biết mới đây khi đi lên Phòng Tài vụ nộp tiền thì tá hỏa nhận được thông báo mình chưa nộp tiền học phí 5 học kỳ (gồm năm 1, kỳ một năm 2 và năm 3). Trong khi thực tế sinh viên này vẫn còn giữ biên lai chứng tỏ đã hoàn thành việc nộp học phí trước đó. Quá bức xúc, sinh viên này đề nghị chuyên viên thu tiền cho xem bảng theo dõi tình hình nộp học phí của mình.

Những bức xúc về việc thu học phí được sinh viên chia sẻ trên mạng xã hội
Những bức xúc về việc thu học phí được sinh viên chia sẻ trên mạng xã hội

“Hàng chục môn mình đã nộp rồi nhưng không được đánh dấu tích vào, nếu phải đóng lại thì chắc số tiền đó lên hơn 15 triệu. Sau khi mình làm căng thì 2 thầy mới mở ra một trang khác, trong trang này có ghi đầy đủ mình đã đóng tiền, và mỗi kỳ đóng bao nhiêu. Cũng nhờ trang này mà mình phát hiện có học kỳ mình đóng dư tới 500.000 đồng”, sinh viên này kể.

Cũng theo người này, khi đặt câu hỏi sao không đánh dấu cho mình dù đã đóng tiền thì một nhân viên đổ lỗi do trên khoa.

Bức xúc trước cách làm việc của nhân viên Phòng Tài chính, sinh viên này đã đến Phòng Đào tạo tìm hiểu. Tại đây, một chuyên giải thích do 2 năm đầu in phiếu thì môn Giáo dục thể chất và Quốc phòng bị lỗi, không in ra được, nên còn thiếu tiền 2 môn đó. Làm việc lại với các chuyên viên phụ trách việc thu học phí cùng lời giải thích trên, các nhân viên mới đánh dấu vào các môn học đã đóng tiền.

Sau chia sẻ này, nhiều sinh viên khác cũng bày tỏ sự hoang mang trong cách thu học phí của nhà trường. Một số lo lắng vì nếu trong trường hợp bị mất biên lai đã đóng tiền trước đó liệu có phải đóng lại tiền hay không.

Lan Phương