Thứ Hai, 13/01/2014 - 08:38

Sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất tặng quà Tết học sinh nghèo vùng cao

(Dân trí) - Giữa tiết trời lạnh giá cuối năm, sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã không quản ngại khó khăn tổ chức chuyến đi tình nguyện mang áo ấm và quà tặng đến với học sinh, người dân vùng cao xã Trường Hà (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng).

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Trung ương Đoàn Thanh niên - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, ngày 11/1/2014, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã tổ chức chuyến đi tình nguyện mang áo ấm và quà tặng đến với người dân vùng cao xã Trường Hà (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng). Đại diện đơn vị kết nghĩa - công ty Cổ phần kỹ thuật nền móng công trình Fecon đã cùng tham gia trong chuyến đi tình nguyện này. Chương trình hoạt động tình nguyện có ý nghĩa này mang tên “Áo ấm mùa đông”.

Sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất tặng quà Tết học sinh nghèo vùng cao

Chương trình “Áo ấm mùa đông” đã được phát động ủng hộ quyên góp từ các đoàn viên, các trung tâm, công ty và cá nhân các cán bộ trong và ngoài trường. Từ những tấm lòng của cán bộ sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã được chuyển thành những phần quà có ý nghĩa đối với người dân vùng cao.

Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Mỏ - Địa chất - PGS.TS Lê Hải An; PGS.TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Trường Xuân - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất Toàn quốc; TS Nguyễn Phụ Vụ - Phó Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Đại học Mỏ - Địa chất Toàn quốc; ThS Trần Anh Dũng Bí thư Đoàn thanh niên Trường; ThS Đặng Quang Hưng - Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã cùng đồng hành với các bạn sinh viên trong chuyến đi này.

Sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất tặng quà Tết học sinh nghèo vùng cao

Trường Hà là xã miền núi biên giới nằm ở phía bắc huyện Hà Quảng với 3 dân tộc chính sinh sống là Tày, Nùng và Mông. Do địa hình chủ yếu là đồi núi, diện tích đất canh tác ít, sản xuất còn phụ thuộc nhiều vào tự nhiên nên hiện nay xã còn nhiều khó khăn, thu nhập người dân còn thấp, tỷ lệ đói nghèo cao với số hộ nghèo chiếm hơn 15%.

Vì vậy, trong chuyến đi tình nguyện này, Đoàn trường ĐH Mỏ - Địa chất và công ty Fecon đã trao tặng 150 suất quà bao gồm áo ấm, đồ dùng cá nhân và đồ dùng học tập cho các em học sinh của Trường Tiểu học và THCS Pắc Bó; tặng 15 phần quà trị giá 500.000đ cho 15 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tặng 45 phần quà trị giá 500.000đ cho 45 gia đình nghèo; 1 bộ máy vi tính mới cho UBND xã, 4 máy lọc nước cho 3 trường mầm non, tiểu học, THCS và bộ đội biên phòng, cùng hàng trăm suất quà là kẹo, bánh cho trẻ em xã Trường Hà.

Sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất tặng quà Tết học sinh nghèo vùng cao
Sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất tặng quà Tết học sinh nghèo vùng cao

Ngay sau khi tiếp nhận những phần quà đầy tình nghĩa của Trường ĐH Mỏ - Địa chất và công ty Fecon, ông Đoàn Văn Trường - Chủ tịch UBND xã Trường Hà đã phát biểu cảm ơn chuyến đi tình nguyện với những ý nghĩa thiết thực của hai đơn vị và bày tỏ mong muốn sẽ được đón tiếp Trường ĐH Mỏ - Địa chất trong chuyến đi tình nguyện sắp tới.

Sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất tặng quà Tết học sinh nghèo vùng cao

Chuyến đi tình nguyện lần này càng có ý nghĩa hơn khi đoàn thanh niên hai đơn vị (ĐH Mỏ - Địa chất và Công ty Fecon) cùng đến dâng hương tưởng niệm tại mộ anh hùng liệt sĩ Kim Đồng và dâng hương tưởng niệm tại đền thờ Bác Hồ (Pắc Bó, Cao Bằng), đi thăm những địa danh lịch sử của cách mạng Việt Nam như núi Các Mác, suối Lê Nin, hang Pắc Bó...

Chuyến đi kết thúc với buổi giao lưu, đốt lửa trại và các tiết mục văn nghệ sôi nổi tại xã Trường Hà.

Kim Chung