Thứ Ba, 19/04/2016 - 15:26

Sinh viên ĐH Ngoại thương sẽ tranh tài ở cuộc thi hùng biện Tiếng Anh

(Dân trí) - Nhằm mục tiêu tạo động lực học tập, nghiên cứu hướng tới các hoạt động thực tiễn, với sự cố vấn chuyên môn và điều phối của khoa Kinh tế Quốc tế, trường Đại học Ngoại thương và tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) đã phát động cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên.

Chủ đề hùng biện năm nay mang tên “Vietnamese Youth's potential contribution towards the United Nation's SDGs” (Giới trẻ Việt Nam và những cống hiến nhằm góp phần đạt được những mục tiêu Phát triển bền vững). Thông qua cuộc thi, ban tổ chức muốn khơi dậy niềm ham thích học hỏi, sự sáng tạo không biên giới và khả năng ngoại ngữ của sinh viên Đại học Ngoại thương.

Sinh viên ĐH Ngoại Thương sẽ tranh tài ở cuộc thi hùng biện tiếng anh với các chủ đề Giới trẻ Việt Nam và những cống hiến nhằm góp phần đạt được những mục tiêu Phát triển bền vững (ảnh minh họa)
Sinh viên ĐH Ngoại Thương sẽ tranh tài ở cuộc thi hùng biện tiếng anh với các chủ đề "Giới trẻ Việt Nam và những cống hiến nhằm góp phần đạt được những mục tiêu Phát triển bền vững" (ảnh minh họa)

Theo quy định của Ban tổ chức, sinh viên có thể đăng ký tham gia độc lập hoặc lập thành một đội tối đa là 5 người. Cuộc thi sẽ diễn ra 2 vòng. Người thắng cuộc sẽ nhận phần thưởng bằng tiền mặt hoặc quà tặng với trị giá lên tới 3 triệu đồng/suất. Ngoài ra, đội tham dự còn nhận được giấy chứng nhận do UNIDO trao tặng, có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi và giao lưu với đại diện của UNIDO tại Việt Nam.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương cho biết: Chúng tôi mong muốn cuộc thi này sẽ đem lại tác động tích cực đối với việc học tập và nghiên cứu của sinh viên trường đại học Ngoại Thương. Hy vọng rằng thông qua gia đình, bạn bè của mình, các sinh viên Đại học Ngoại thương sẽ góp một phần nhỏ vào công cuộc tuyên truyền về sự ban hành các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc và định hướng hành động của các tác nhân trong xã hội hướng tới các mục tiêu tốt đẹp này.

Được biết, UNIDO là cơ quan điều phối trung tâm cho các hoạt động công nghiệp trong hệ thống Liên Hợp Quốc và thúc đẩy phát triển và hợp tác công nghiệp tại cấp độ toàn cầu, khu vực, quốc gia và liên ngành. Mục tiêu của UNIDO là hỗ trợ các nước đang phát triển và các nước có nền kinh tế chuyển đổi trong cuộc chiến chống bị gạt ra ngoài lề của thế giới toàn cầu hoá ngày nay. UNIDO bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1976 với vai trò là cơ quan chuyên môn, trợ giúp thực hiện về chuyển giao kỹ thuật cho các dự án phát triển công nghiệp của Việt Nam.

S.H