Thứ Năm, 22/01/2015 - 13:41

Sinh viên mang Tết sớm đến với đồng bào vùng sâu

(Dân trí) - Hơn 100 đoàn viên sinh viên ĐH Bách khoa và ĐH Ngoại ngữ (thuộc ĐH Đà Nẵng) vừa tổ chức chuyến tình nguyện mang Tết sớm về với bà con, học sinh xã vùng sâu Tiên Cảnh ở huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, các tình nguyện viên đã vận động các đơn vị tài trợ ủng hộ trao 100 suất quà gồm có áo ấm, chăn bông, khăn len, mì tôm, sữa… và dụng cụ học tập trao đến tận tay người dân và các em học sinh ở xã Tiên Cảnh.

Sinh viên mang Tết sớm đến với đồng bào vùng sâu
 Các em học sinh ở xã Tiên Cảnh nhận quà Tết sớm từ Đoàn trường ĐH Bách khoa và ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Trong chuyến đi hai ngày (18 và 19/1) vừa qua, các sinh viên tình nguyện còn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh và quét vôi “thay áo mới” cho trường Tiểu học Tiên Cảnh.

 Hơn 100 đoàn viên sinh viên tham gia chuyến tình nguyện
 Hơn 100 đoàn viên sinh viên tham gia chuyến tình nguyện

 Các tình nguyện viên sơn vôi mới cho tường rào trường Tiểu học Tiên Cảnh.
 Các tình nguyện viên sơn vôi mới cho tường rào trường Tiểu học Tiên Cảnh.

“Đi không giản đơn là để trải nghiệm, mà trên hết là để cảm nhận những gam màu sáng tối của cuộc sống. Đâu đó vẫn còn bao cảnh đời bất hạnh vẫn đang "trầm mình". Để rồi biết yêu thương và trân trọng hơn những gì mà mình đang có khi chia xa sẽ bịn rịn, luyến tiếc bởi những ánh mắt, nụ cười, tiếng hát, điệu nhảy... trong sáng, hồn nhiên đến vô ngần” - một sinh viên tham gia chuyến tình nguyện chia sẻ.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Phước Dương - Phó Chủ tịch xã Tiên Cảnh chia sẻ: Ở xã vùng sâu, đời sống người dân Tiên Cảnh còn nhiều khó khăn. Những món quà Tết sớm đến với người dân, và nhất là các em học sinh nơi đây không chỉ là những món quà vật chất mà đặc biệt đáng quý ở tấm lòng nghĩ tới đồng bào vùng sâu, vùng xa của các bạn trẻ.

Khánh Hiền
Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!