Thứ Sáu, 05/06/2015 - 11:00

Sinh viên RMIT Việt Nam giành giải nhất “Thử thách kinh doanh toàn cầu”

(Dân trí) - Nhóm sinh viên trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam đã giành chiến thắng tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Thử thách Kinh doanh Toàn cầu (GBC) 2015” do Hiệp Hội Kế toán Quản Trị Công Chứng Anh Quốc (CIMA) tổ chức.

Đội RMIT Flames với 4 thành viên đã vượt qua 3 đội đối thủ đến từ Đại học Ngoại Thương và 1 đội đến từ Đại học Hà Nội để giành giải nhất gồm học bổng trị giá 1.000 USD và giành quyền đại diện Việt Nam thi vòng chung kết thế giới tại Ba Lan vào tháng 8/2015 tới đây.

Đội sinh viên RMIT Việt Nam sẽ đại diện Việt Nam tham dự
Đội sinh viên RMIT Việt Nam sẽ đại diện Việt Nam tham dự thi vòng chung kết thế giới tại Ba Lan

Ngoài giải nhất tập thể, sinh viên Nguyễn Lê Minh Hằng, thành viên của đội cũng đã đạt giải "Người thuyết trình tốt nhất" của cuộc thi năm nay.

"Chúng tôi đặt tên đội là ‘RMIT Flames’ lấy cảm hứng từ chủ đề Dầu mỏ - Khí đốt của đề thi năm nay, đồng thời thể hiện mong muốn được truyền lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ tới tất cả mọi người”, Lâm Ngọc Minh Tâm - thành viên độiRMIT Flameschia sẻ.

Đề thi năm nay đòi hỏi các đội nhập vai vào vị trí tư vấn quản lý xí nghiệp của một công ty trong lĩnh vực Dầu mỏ - Khí đốt, chỉ ra những vấn đề công ty đang đối mặt và đưa ra phương hướng giải quyết cụ thể.

Trong vòng thi cuối, đội đã nhận được nhiều câu hỏi hóc búa từ phía ban giám khảo. Bằng sự tự tin khi thuyết trình và cách trả lời chuyên nghiệp, chuẩn xác, RMIT Flames đã gây ấn tượng với ban giáo khảovà giành vị trí quán quân của cuộc thi.

Thùy Dung - Lan Anh