Thứ Tư, 26/10/2005 - 10:12

Sinh viên theo mốt

Sau hai tháng nghỉ hè lớp tôi thật sự “choáng” trước sự thay đổi “cực nhanh” của phái đẹp trong khi đấng mày râu thì vẫn lôi thôi lếch thếch như ngày đầu mới nhập học.

Lớp có những tận 90 bạn nữ thì có đến 50% các nàng nhìn thoáng qua hoặc đứng đằng sau cực kì giống nhau luôn: Tóc ép thẳng tưng, quần bò trễ quá rốn, rồi lênh khênh trên những đôi “cà kheo” nhọn hoắt. Vậy mà vẫn chạy nhảy vô tư như thường. “Oách thật!”

 

Từ dạo có phim truyền hình “Ngôi nhà hạnh phúc” các nàng lại bắt đầu thay đổi phong cách rất kịp thời. Quần áo xanh, đỏ, tím, vàng không hề thiếu một màu, tóc bắt đầu xuất hiện những lọn tóc xoăn và đổi màu nhanh chóng được cột lệch sang một bên rất chi là Hàn Quốc...

 

Rồi có đứa trong lớp vô tình xem một tờ báo nhận ra bạn mình trong một phóng sự ảnh vội hét ầm lên. Cô bạn vội cầm tờ báo rồi ngượng ngùng cất đi. Mặc dù chỉ bị chụp đằng sau lưng nhưng phần dưới bị “lộ thiên” quá nửa do cái quần...

 

Nếu như ai đã từng đọc truyện “Nàng công chúa ngủ trong rừng” thì không thể bỏ qua những người đẹp “Ngủ trong lớp”. Bởi những lúc các nàng ngơ ngác ngồi dậy trông thật “dễ thương”. Những kiểu tóc cầu kì, những lớp phấn mịn màng đã hơi bị “biến dạng”. Có nàng thì tập tễnh bước vào lớp do bị trẹo chân và còn có rất nhiều những câu chuyện đại loại như thế nữa.

 

Làm đẹp là điều ai cũng muốn, nhưng thiết nghĩ phải phù hợp với môi trường và hoàn cảnh của cuộc sống, như thế cái đẹp mới mang đúng nghĩa của nó.

 

 

Theo Lê Thu Phương

Giáo Dục Thời Đại