Thứ Hai, 16/02/2015 - 02:00

Sinh viên trường Công nghiệp cùng sẻ chia đón Tết

(Dân trí) - Các bạn trẻ trường Công nghiệp vừa tổ chức các hoạt động ca hát chào mừng Tết đến, vừa tiến hành hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người vô gia cư.

Thi “Giọng hát hay sinh viên Công nghiệp”

Tối 12/02 vừa qua, chung kết cuộc thi “Giọng hát hay HSSV” năm 2015 đã diễn ra tại ĐH Công nghiệp. 18 thí sinh được tuyển chọn từ các khoa, trung tâm đào tạo tham gia dự thi đã thực sự tỏa sáng trong đêm chung kết.

Mỗi thí sinh phải hát 1 bài tự chọn mang phong cách HS, SV hiện đại hoặc những ca khúc mang đậm bản sắc dân tộc.

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt cho khán giả và sự hài lòng cho BGK. Theo đánh giá của bà Bùi Thị Ngân, Phó hiệu trưởng – Trưởng Ban tổ chức và ông Nguyễn Đức Minh – Phó phòng CTHSSV: “Cuộc thi năm nay chất lượng hơn hẳn các năm trước cả về nội dung và hình thức nghệ thuật".

Giải nhất của cuộc thi giọng hát hay sinh viên ĐH Công nghiệp
Giải nhất của cuộc thi giọng hát hay sinh viên ĐH Công nghiệp

Giải nhì cuộc thi
Giải nhì cuộc thi

Tết ấm cho những người vô gia cư

Phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Liên chi đoàn Khoa Du lịch - Sư Phạm phát động phong trào “Tết yêu thương” nhằm kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp của sinh viên các Chi đoàn trong Khoa Du lịch - Sư Phạm, sinh viên các Khoa trong trường cùng các cá nhân, tổ chức quan tâm để giúp đỡ những người vô gia cư và những nạn nhân chất độc màu da cam.

Trong quá trình tuyên truyền, kêu gọi, phong trào đã nhận được rất nhiều sự đóng góp, ủng hộ từ các tấm lòng vàng với các vật phẩm như quần áo, lương thực thực phẩm,… Các tình nguyện viên Liên Chi Đoàn Khoa Du Lịch - Sư Phạm đã đem những phần quà tặng cho những người vô gia cư trong nội thành Hà Nội vào đêm ngày 12 rạng sáng ngày 13/2.

Giải nhì cuộc thi
Hơn 70 sinh viên cùng các thầy cô đã chia làm 5 nhóm đi theo những cung đường khác nhau trong địa bàn thành phố Hà Nội để đem tặng hơn 100 phần quà dành cho những mảnh đời bất hạnh.

Mặc dù thời tiết về đêm ở Hà Nội vô cùng lạnh giá nhưng các tình nguyện viên vẫn rất nhiệt tình, không quản thời tiết khắc nghiệt để đem tới cho những người vô gia cư không chỉ là những vật phẩm giúp họ vượt qua cái đói mà còn là cả một không khí Tết ngập tràn hạnh phúc và ấm áp tình người.

Tết ấm gửi tới người vô gia cư

Tết ấm gửi tới người vô gia cư
Tết ấm gửi tới người vô gia cư

Tết ấm gửi tới người vô gia cư

Chiều ngày 13/2, các thầy cô cùng sinh viên đã đến Hội chất độc màu da cam dioxin để gửi trao cho các nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam.

“Tết sẻ chia, xây niềm hạnh phúc” chính là khẩu hiệu phong trào đưa ra với mong muốn giúp thế hệ trẻ ngày nay suy ngẫm và hiểu được về những giá trị cuộc sống.

Mai Châm