Thứ Hai, 28/07/2014 - 08:30

Sự ưu việt của trường song ngữ hàng đầu Hà Nội

Hệ thống trường tư theo mô hình song ngữ hiện nay đang được nhiều cha mẹ và học sinh quan tâm vì mô hình này sẽ giúp học sinh xây dựng được nền tảng ngôn ngữ ngay từ nhỏ và có lộ trình phát triển rõ ràng.

Theo đó, học sinh có khả năng hội nhập quốc tế dễ dàng hơn để vững bước trong việc học ở hệ cao và sự nghiệp sau này.

Học sinh học ở trường song ngữ được đảm bảo đạt chuẩn kiến thức kỹ năng theo chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Học sinh được tham dự các kỳ thi tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học trong nước và được Bộ GD&ĐT Việt Nam cấp bằng. Đồng thời học sinh được học đầy đủ một chương trình giáo dục quốc tế (của vương quốc Anh, Mỹ, Úc...) và nhận chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp quốc tế được nhiều nước trên thế giới thừa nhận. Đặc biệt, nhiều trường còn giúp học sinh có cơ hội du học và làm việc ở nước ngoài.

Học sinh Hanoi Academy được đào tạo rất tốt về ngôn ngữ, kỹ năng sống và hoạt động ngoại khóa
Học sinh Hanoi Academy được đào tạo rất tốt về ngôn ngữ, kỹ năng sống và hoạt động ngoại khóa.

Chương trình đào tạo song ngữ sẽ mang lại cho học sinh không chỉ kiến thức Việt Nam mà còn cả quốc tế. Bên cạnh đó, kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng sống được đào tạo rất tốt tại hệ thống các trường song ngữ.

Là trường song ngữ quốc tế đầu tiên tại Hà Nội, Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, Hanoi Academy đã thành công trong việc kết hợp sáng tạo giữa hệ thống giáo dục Việt Nam và Quốc tế. Với cơ sở vật chất quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Hanoi Academy hướng tới chất lượng giáo dục cao so với các trường điểm tại Việt Nam. Mức học phí của trường phù hợp cho học sinh hiện đang sống tại Hà Nội.

Trường luôn tìm những hướng phát triển, liên kết và duy trì hợp tác với các trường, tổ chức giáo dục quốc tế để học sinh được tiếp thu những kiến thức, kỹ năng theo chuẩn toàn cầu. Bên cạnh đó, Trường thúc đẩy các mối liên kết với các trường Việt Nam để nâng cao chất lượng, phương thức đào tạo và đạt được quy chuẩn đào tạo quốc gia.

Thầy Charles Whalen, hiệu trưởng khối THCS & THPT quốc tế của Hanoi Academy chia sẻ: “Những năm qua Hanoi Academy đã đào tạo thành công rất nhiều học sinh đạt kết quả tốt như Học sinh Đỗ Xuân Hoàng đạt điểm thi Toefl 95/100, đạt giải nhất cuộc thi Speak Out do Hanoi Academy tổ chức hàng năm cho khối các trường công lập và dân lập hệ THCS. Đỗ Xuân Hoàng cũng đã lọt vào top 12 học sinh tài năng của cuộc thi “Tôi tài năng” của VTV6 và giải nhất cuộc thi E.nevizon do trường đại học Kinh tế quốc dân tổ chức. Hay như học sinh Nguyễn Dương Minh Anh, đạt điểm thi IELTS 8.0 và giành giải thưởng học bổng toàn phần của trường đại học APU, Nhật bản; Học sinh Nguyễn Hoàng Anh đạt Giải Nhì giải Toán qua Internet cấp Quận; Học sinh Nguyễn Diễm Thanh, đạt Giải khuyến khích Quốc gia, giải Ba toàn miền Bắc, giải Nhì Thành phố Hà Nội cuộc thi Toefl Junior, Giải Nhì thi Olympic tiếng Anh Thành phố Hà Nội; Học sinh Nguyễn Minh Hoàng đạt Giải Nhì thi học sinh giỏi môn Vật lý cấp Quận và rất nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì, ba tiếng Anh các cấp Thành phố và Quận.”

Học sinh Đỗ Xuân Hoàng đạt điểm thi Toefl 95/100
Học sinh Đỗ Xuân Hoàng đạt điểm thi Toefl 95/100 .

Theo như một nhà ngoại giao và chính trị gia nổi tiếng của Ấn độ, bà Vijaya Lakshmi Pandit: “Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện”. Nhận định này rất đúng với tầm nhìn và sứ mạng mà trường Hanoi Academy đã, đang xây dựng và ngày càng phát triển.

Ông Đỗ Trung Thiện, chủ tịch HĐQT tập đoàn giáo dục IDJ- Education (Đơn vị chủ quản trường Hanoi Academy) cho biết: “Định hướng chiến lược về giáo dục của trường trong những năm tới là đào tạo ngày càng nhiều học sinh không chỉ giỏi về kiến thức, thành thạo ít nhất hai ngôn ngữ Việt - Anh mà còn phát triển nhân cách hướng tới chân, thiện và mỹ”.