Thứ Bẩy, 16/05/2015 - 15:44

SV khoa Môi trường đạt giải Nhất cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

(Dân trí) - Sáng nay 16/5, buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm học 2014-2015 được tổ chức long trọng tại Nhà hát TPHCM.

Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn TNCS HCM, báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp tổ chức. Với mục tiêu đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh-sinh viên (HS-SV) trong và ngoài nước nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong di chúc của Người.

SV khoa Môi trường đạt giải Nhất cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT và đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải nhất cá nhân đến em Nguyễn Văn Bằng.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 23/12/2014, kết thúc ngày 29/3 với 3 vòng thi trong đó có 2 vòng thi trắc nghiệm (thi trực tuyến trên máy tính, mỗi vòng thi 50 câu hỏi) và phần tự luận.  Sau 5 tháng tổ chức, có tổng số 77.678 lượt thí sinh tham gia trong đó vòng thi trắc nghiệm lần thứ nhất có 46.521 bài thi; vòng trắc nghiệm thứ 2 có 15.768 bài và vòng thi tự luận có 15.389 bài thi.

Kết quả Giải chung cuộc, ban tổ chức trao 30 giải cá nhân và 30 giải tập thể. Trong đó gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh, tập thể xếp theo điểm từ cao xuống thấp.

Vượt qua hơn 77.000 lượt thí sinh dự thi, Nguyễn Văn Bằng - sinh viên năm 4 khoa Môi trường (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM) xuất sắc giành giải nhất chung cuộc. Còn ở giải tập thể, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giành giải nhất chung cuộc.

Ban tổ chức trao giải tập thể cho các tập thể được giải chung cuộc
Ban tổ chức trao giải tập thể cho các tập thể được giải chung cuộc.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi cho rằng cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, không những thu hút được đông đảo bạn trẻ đoàn viên thanh niên, HS-SV tham gia mà còn tập hợp được nhiều tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức từ các cơ quan, xí nghiệp, đơn vị trường học trong toàn quốc.

Thứ trưởng Nghĩa cũng chia sẻ: “Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: Đạo đức chính là gốc; Nếu gốc vững, thì con người dễ dàng phát huy tài trí, tự làm sáng bản thân và trở thành con người có ích cho xã hội. Lời dạy của Người đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Cuộc thi đã khép lại nhưng kết quả của cuộc thi, những bài viết đầy cảm xúc của các em HS-SV về Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ là động lực khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, nhà giáo, HS-SV toàn ngành tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách của Người”.

Lê Phương