Thứ Tư, 06/11/2013 - 06:31

Tạm đình chỉ con dấu của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc về vấn đề tranh chấp con dấu tại Trường ĐH Hùng Vương TPHCM. Công văn này truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc đình chỉ sử dụng con dấu của trường.

Theo đó, xét theo đề nghị của Bộ Công an vào ngày 4/10, ý kiến của Bộ GD-ĐT và UBND TPHCM, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có ý kiến chỉ đạo tạm đình chỉ việc sử dụng con dấu của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM (gồm con dấu ướt và con dấu nổi).

Giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền, tổ chức thu hồi con dấu của trường. Đồng thời xác minh, điều tra làm rõ các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng con dấu và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị UBND TPHCM chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT chỉ đạo việc kiện toàn bộ máy của trường ĐH Hùng Vương theo đúng quy định pháp luật. Sau khi ổn định tổ chức mới tiếp tục cho phép sử dụng con dấu.

Trước đó ngày 24/10, UBND TPHCM đã có công văn số 5676/UBND-VX gửi Văn phòng Chính phủ về việc đề nghị kiểm tra, thu hồi, hủy con dấu và cấp con dấu khác cho Trường ĐH Hùng Vương TPHCM. UBND TP cho rằng một số đối tượng có liên quan không thực hiện bàn giao con dấu của trường cho hội đồng quản trị được công nhận hợp pháp của trường theo chỉ đạo của UBND mà cố tình chiếm đoạt, cất giữ trái phép con dấu.

Lê Phương