Thứ Ba, 01/07/2014 - 10:57

Thanh Hóa: Ra quân tiếp sức mùa thi ĐH, CĐ năm 2014

(Dân trí) - Sáng 1/7, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2014”. Hàng trăm tình nguyện viên đã tổ chức thành nhiều đội có mặt tại các bến xe, nhà ga…để hướng dẫn thí sinh đến tham dự thi ĐH, CĐ năm 2014 trên địa bàn Thanh Hóa.

Cũng như các năm trước, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi với sự tham gia của trường ĐH Hồng Đức, ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Thành đoàn thành phố Thanh Hóa và đặc biệt là hơn 500 Đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm 2014. 

Lễ ra quân tiếp sức mùa thi ĐH, CĐ năm 2014.
Lễ ra quân tiếp sức mùa thi ĐH, CĐ năm 2014.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2014, Ban thường vụ Tỉnh đoàn thành lập 26 đội hình thanh niên tình nguyện với 240 tình nguyện viên tham gia đảm bảo an toàn giao thông, tiếp sức mùa tại các bến xe, điểm chờ xe buýt, các điểm nút giao thông, các ngã tư nơi có đông người qua lại và tại các điểm thi vào trường ĐH Hồng Đức, ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Tại các thành phố lớn trong cả nước, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo các đội hình thanh niên tình nguyên là sinh viên Thanh Hóa đang theo học ở các trường ĐH, CĐ tiếp sức cho các thí sinh là con em Thanh Hóa về tham dự kỳ thi Đại học, Cao đẳng trên địa bàn. 

Ngay sau lễ ra quân, các Đội hình thanh niên tình nguyện đã triển khai các hoạt động tiếp sức ở các bến xe, điểm chờ xe buýt, ngã tư trọng điểm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Các hoạt động “ Tiếp sức mùa thi” năm nay được diễn ra từ ngày 1/7 - 10/7/2014.

Theo đó, các đội thanh niên tình nguyện sẽ trực tiếp cắm chốt tại các bến xe, nhà ga, điểm chờ xe buýt, các điểm nút giao thông, các ngã tư nơi có đông người qua lại và tại các Hội đồng thi vào trường ĐH Hồng Đức, ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Các tình nguyện viên có nhiệm vụ: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông; hướng dẫn cho thí sinh, người nhà thí sinh về các điểm thi, đường đi đến các điểm thi, phòng trọ, quán ăn giá rẻ, miễn phí xung quanh điểm thi; hướng dẫn và trợ giúp cho thí sinh các vấn đề có liên quan đến kỳ thi như: thủ tục dự thi, chỉ dẫn phòng thi; trông giữ đồ cá nhân cho các thí sinh tại các điểm thi…

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đã huy động được hơn 1.000 phòng trọ miễn phí và giá rẻ để giúp thí sinh và người nhà thí sinh trong các đợt thi.

Theo thông tin từ Ban tuyển sinh trường ĐH Hồng Đức, đợt 1, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, nhà trường có 4 Hội đồng thi. Để giúp các thí sinh tham dự kỳ thi thuận tiện trong quá trình ăn, ở và đi lại, nhà trường đã bố trí tại hai cơ sở 1 và cơ sở 2 khoảng 2.000 chỗ ở giá bình dân cho các thí sinh và người nhà.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có công văn chỉ đạo các đơn vị liên quan về việc bảo đảm các điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014.

Theo đó, các trường học bố trí Hội đồng thi phải đảm bảo các điều kiện về phòng học, bàn ghế, trang thiết bị máy móc phục vụ thi, tường rào và các điều kiện an ninh, vệ sinh...không bố trí Hội đồng thi tại những nơi không đủ cơ sở vật chất, điều kiện an toàn không đảm bảo; tất cả các Hội đồng thi phải có địa điểm thi dự phòng.

Duy Tuyên