Thứ Hai, 13/09/2010 - 14:01

Thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

(Dân trí) - Sáng nay 13/9, Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và khai giảng năm học 2010-2011. Trường được thành lập trên cơ sở các khối chuyên của ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN).

Tham dự lễ công bố có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên, Sở GD-ĐT Hà Nội…

Theo quyết định thành lập, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên là trường THPT nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường THPT có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng tuân theo điều lệ của trường học phổ thông và quy chế tổ chức hoạt động của các trường công lập do Bộ GD-ĐT ban hành.
 
Thầy và trò khối chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên trong buổi nhận quyết định thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.
 
Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên chịu sự quản lý trực tiếp toàn diện của ban giám hiệu Trường ĐH KHTN và chịu sự quản lý về chuyên môn của Sở GD-ĐT Hà Nội.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh: “Khối chuyên của trường ĐH Khoa học Tự nhiên là nơi đào tạo ra những tài năng học sinh chất lượng cao. Đây cũng là đơn vị mang nhiều thành tích về cho ngành giáo dục trong các kì thi quốc tế. Chính vì thế với việc thành lập trường THPT chuyên, tôi hi vọng đây sẽ là đơn vị đứng đầu về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và tiếp tục phát triển được thế mạnh của mình”.

Sau buổi lễ công bố quyết định thành lập, Trường ĐH KHTN chính thức bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Vũ Lương - trưởng Bộ môn Toán - Tin giữ chức vụ hiệu trưởng Trường THPT chuyên KHTN

Được biết, mỗi môn chuyên thuộc lĩnh vực Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ có hai lớp chuyên. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của mỗi môn chuyên được Trường ĐHKHTN xác định và trình ĐHQGHN phê duyệt. Mỗi lớp của một môn chuyên có từ 30 đến 35 học sinh.
 
Nguyễn Hùng