Chủ Nhật, 15/07/2012 - 12:48

Thi Cao đẳng: 9 thí sinh bị xử lý kỷ luật trong môn thi đầu

(Dân trí) - Kết thúc môn thi đầu của đợt thi cao đẳng sáng nay, cả nước chỉ có 9 thí sinh bị xử lý kỷ luật. Số thí sinh sáng nay đến dự thi tăng hơn so với ngày làm thủ tục dự thi, đạt 73,34%.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, số thí sinh đến dự thi sáng nay là 298.924, đạt 73,34% nhưng vẫn giảm 1,58% so với cùng kỳ 2011 (năm 2011: 74,92%). Số cán bộ tham gia tổ chức thi 32.216 người.

Các trường nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, quán triệt Quy chế đến thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi, tăng cường tập huấn cán bộ coi thi, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt đợt thi thứ ba ngay từ buổi thi đầu tiên. Không khí trường thi ở các Hội đồng thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung, trật tự, an toàn. Những vi phạm Quy chế đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh. Trong buổi thi, có 9 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 1, đình chỉ thi 7 và không được dự thi do đến muộn 1); không có cán bộ bị xử lý kỷ luật.
 
Thí sinh vào phòng thi tại điểm thi trường CĐ Văn hóa-Nghệ thuật Nghệ An.
Thí sinh vào phòng thi tại điểm thi trường CĐ Văn hóa - Nghệ thuật Nghệ An sáng nay 15/7. (Ảnh: Nguyễn Duy - Doãn Hòa)

Về Đề thi, theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót. Ở tất cả các Hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định; không xảy ra hiện tượng mất điện, nước.

Tình hình thời tiết và giao thông trong buổi thi sáng naynhìn chung khá thuận lợi đối với việc dự thi của thí sinh: tuy trời oi nóng nhưng không có mưa bão lớn; không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông; hầu hết thí sinh đến dự thi đúng giờ.

Kết thúc buổi thi môn đầu tiên của đợt 3 sáng nay 15/7, theo báo cáo nhanh của các trường CĐ tại Đà Nẵng, tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao hơn hẳn so với buổi làm thủ tục thi hôm qua.

Thi Cao đẳng: 9 thí sinh bị xử lý kỷ luật trong môn thi đầu
Tại Đà Nẵng, tỷ lệ thí sinh đến trường thi môn đầu tiên sáng nay 15/7 cao hơn hẳn so với buổi làm thủ tục thi hôm qua. (Ảnh: Khánh Hiền)

Cụ thể, trường CĐ Kỹ thuật Y tế TW II cho biết trong buổi thi môn Sinh (khối B) sáng nay, có 13.528/ 16.441 thí sinh đăng ký đến các điểm trường dự thi, đạt tỷ lệ 82,5%, cao hơn 12% so với buổi làm thủ tục thi (70,2%).

Lượng thí sinh đến dự thi tại các điểm thi của CĐ Thương mại Đà Nẵng cũng cao hơn hẳn so với buổi làm thủ tục thi. Hôm qua, chỉ có khoảng 62% trong tổng số hơn 12.500 thí sinh ĐKDT đến làm thủ tục. Nhưng trong buổi thi môn đầu tiên sáng nay, có gần 10.000 thí sinh đã đến dự thi, đạt tỷ lệ lên đến 79% so với tổng số thí sinh ĐKDT. Trong đó, có hơn 6.800 thí sinh thi khối A và hơn 3.000 thí sinh thi khối D.

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng tuyển sinh trường CĐ Phương Đông sáng nay, tỷ lệ thí sinh đến dự thi đạt 65% so với tổng số khoảng 1.200 thí sinh ĐKDT, cao hơn 5% so với buổi làm thủ tục thi.

Buổi thi môn đầu tiên của đợt 3 tại Đà Nẵng diễn ra khá suôn sẻ. Các trường đều chưa có trường hợp thí sinh, giám thị coi thi nào vi phạm quy chế. Đặc biệt, rút kinh nghiệm 2 đợt thi trước, trong đợt 3, các trường tiếp tục nhấn mạnh nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại di động vào trường thi. Cả trường CĐ Kỹ thuật Y tế TW II và CĐ Thương mại Đà Nẵng đều tổ chức giữ hộ điện thoại cho thí sinh ngay tại phòng Hội đồng thi.

Hồng Hạnh - Khánh Hiền