Thứ Tư, 27/06/2018 - 01:03
Sóc Trăng:

Thí sinh cao 1m đi thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tại điểm thi trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), nhiều người ngỡ ngàng khi thấy một nam sinh nhỏ nhắn tham gia kỳ thi năm nay. Đó là thí sinh Đặng Kỳ Tài với chiều cao chỉ hơn… một mét.  >>   Thí sinh viêm ruột thừa hoãn mổ, tiêm thuốc giảm đau để đến trường thi >>   Cô giáo một chân cùng học trò nấu 700 suất cơm phục vụ sĩ tử >>   Nữ sinh mồ côi người Jrai nuôi ước mơ học ngành Báo chí

Nhìn thí sinh Đặng Kỳ Tài (học lớp 12A13), nhiều người lầm tưởng em là một học sinh tiểu học chứ không phải học sinh lớp 12.

Thí sinh Đặng Kỳ Tài đến điểm thi.
Thí sinh Đặng Kỳ Tài đến điểm thi.

Người nhà cho biết, Đặng Kỳ Tài sinh tháng 4/2000. Khi mới sinh ra, em nặng 3,2kg, thân hình bụ bẫm, trắng trẻo, rất dễ thương. Lên 9 tháng, Tài cân được 9kg. Nhưng bắt đầu từ tháng thứ 10, em lên cân rất chậm, thậm chí có tháng không lên được gram nào, còn chiều cao cũng không nhích lên được bao nhiêu.

Cho đến bây giờ, khi Tài đã là cậu học sinh lớp 12 cũng chỉ nặng chưa tới 20kg, chiều cao cũng chỉ hơn 1m.

Kỳ Tài là một học sinh có học lực khá.
Kỳ Tài là một học sinh có học lực khá.

Chị Huỳnh Thị Tố Uyên (mẹ Tài) kể: “Lúc cháu học lớp 4, thấy con không phát triển, gia đình đưa đến khám tại một bác sĩ ở Sóc Trăng. Sau khi xem qua, vị bác sĩ này bảo phải đưa cháu lên TPHCM kiểm tra để biết chính xác và có hướng điều trị kịp thời.

Nghe lời khuyên của bác sĩ, gia đình cũng đưa cháu lên Bệnh viện Nhi Đồng I kiểm tra và được giới thiệu sang Bệnh viện Hòa Hảo. Sau khi khám xong, bác sĩ cho biết cháu có hệ xương chậm phát triển rồi cho thuốc uống, dặn tái khám để tiếp tục điều trị nhưng do hoàn cảnh quá nghèo nên vợ chồng tôi không thể đưa cháu đi tái khám được cho đến nay”.

Kỳ Tài trong buổi lễ bế giảng năm học 2017-2018.
Kỳ Tài trong buổi lễ bế giảng năm học 2017-2018.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của Tài khá khó khăn khi ba chạy xe ôm, còn mẹ đi bán bánh dạo. Quê của Tài ở xã Hậu Thạnh (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) nhưng cha mẹ đưa cả nhà ra Sóc Trăng kiếm việc làm để nuôi con ăn học. Dù hoàn cảnh như vậy nhưng Kỳ Tài vẫn chăm học và học lực của em thuộc diện khá.

Nguyện vọng của Tài là thi vào ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Cần Thơ. Sau 2 ngày thi, Tài vui vẻ cho biết: “Bài làm của em cũng khá khả quan”.

Bạch Dương