Chủ Nhật, 03/07/2016 - 17:02
Huế:

Thí sinh teo chân được cõng vào phòng thi mỗi ngày

(Dân trí) - Không được may mắn như các bạn cùng trang lứa mình, bị teo chân khi học lớp 2 nhưng thí sinh Bạch Văn Nhật Cường vẫn không ngừng nỗ lực phấn đấu và nuôi giữ ước mơ được trở thành một lập trình viên giỏi.

Giữa cái nắng hè chói chang của tháng 7, tại hội đồng thi trường ĐH Ngoại ngữ Huế (cụm thi 39 do Đại học Huế chủ trì), các bạn tình nguyên viên vẫn thay nhau cõng bạn Cường vào phòng thi. Thí sinh Bạch Văn Nhật Cường (xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) là thí sinh đặc biệt nhất dự thi tại hội đồng thi này. Là học sinh của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Phú Vang, 12 năm liền là học sinh giỏi, Cường là một trong những tấm gương sáng cho các bạn trong lớp học hỏi.

Các tình nguyện viên đang đón bạn Cường từ cổng hội đồng thi
Các tình nguyện viên đang đón bạn Cường từ cổng hội đồng thi

Thí sinh Cường cho biết: "Với hoàn cảnh của bản thân em, em quyết định dự thi vào khoa Công nghệ Thông tin của trường Đại học Khoa học Huế vì em muốn trở thành một lập trình viên giỏi để giúp đỡ cho xã hội".

Được các bạn tình nguyện viên giúp tận tình trong những buổi thi qua, Cường vui vẻ nói rằng: "Em được các anh chị tình nguyện viên ở đây cõng em vào phòng thi rồi còn đợi cho em ngồi đúng chỗ có số báo danh của em rồi mới về, em rất cám ơn các anh chị. Em sẽ nỗ lực làm bài tốt có kết quả cao nhất để không phụ lòng mọi người".

Theo Cường, động lực lớn nhất để em cố gắng vươn lên trong học tập và quyết tâm theo con chữ đến cùng là gia đình. Kinh tế trong gia đình em chỉ phụ thuộc vào mấy sào ruộng bố mẹ tự làm. Em muốn sau này học xong, đi làm có tiền để phần nào giúp đỡ thêm cho bố mẹ, lo cho anh và em của em cũng bị tàn tật như em.

Các bạn thay phiên nhau cõng bạn Cường vào phòng thi
Các bạn thay phiên nhau cõng bạn Cường vào phòng thi
Đến khi đặt Cường vào đúng chỗ rồi các tình nguyện viên mới yên tâm
Đến khi đặt Cường vào đúng chỗ rồi các tình nguyện viên mới yên tâm

"Trong lần tiếp sức mùa thi này, thấy em Cường rất nghị lực, dù tàn tật nhưng vẫn rất cố gắng. Được làm người giúp đỡ em ấy vào phòng thi em thấy rất vui và tự hào vì đã góp phần nào đó để Cường có thể hoàn thành tốt kỳ thi. Chúc em thi đạt kết quả cao và đỗ vào trường đại học mà em mơ ước" - Tình nguyện viên Huỳnh Quang Minh, thành viên đội tiếp sức mùa thi trường ĐH Ngoại ngữ Huế chia sẻ.

Quỳnh Nga - Đại Dương