Thứ Ba, 01/07/2014 - 11:56

Thi vào lớp 10 tại Thanh Hóa: Đề Văn vừa sức, thí sinh kết thúc kỳ thi

(Dân trí) - Sau 120 phút làm bài thi môn Văn, các thí sinh thi vào lớp 10 tại Thanh Hóa rời phòng thi với tâm trạng thoải mái vì theo các thí sinh nhận định đề thi môn Văn năm nay vừa sức, nhiều thí sinh cho biết đều làm được bài thi.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, sau 120 phút làm bài thi môn Văn, nhiều thí sinh nhận định, đề thi Văn năm nay bám sát chương trình học và ôn tập. Học sinh có học lực khá, giỏi dễ đạt được điểm cao. Các thí sinh có học lực trung bình cũng có thể đạt được từ 6 điểm trở lên.

Thí sinh xem lại đề thi.
Thí sinh xem lại đề thi.

Thí sinh Lê Thu Hồng, dự thi vào Trường THPT Đào Duy Từ, thành phố Thanh Hóa chia sẻ: “Đề thi môn Văn năm nay em thấy dễ hơn so với những năm trước, thời gian vừa đủ để hoàn thành bài thi. Các bạn cùng phòng với em cũng phấn khởi vì làm được bài, nhiều bạn còn làm bài xong trước thời gian quy định vì các câu hỏi trong đề thi không quá khó...”.

Em Hoàng Hải Nhi, thi đề A cho biết: “Các câu hỏi trong đề thi em đều làm tốt, riêng có câu số 2 (3 điểm) em thấy nó hơi khó, các bạn cùng đề thi này với em đều nhận định như vậy vì từ hai câu thơ của nhà thơ Huy Cận, đề yêu cầu chúng em triển khai đến tình yêu biển đảo quê hương. Đây là dạng đề thi mới, lần đầu tiên chúng em được tiếp xúc nên bài làm chưa chắc chắn phần làm bài đối với câu hỏi này”.

Cùng thi đề thi trên với em Nhi, em Lê Hữu Thông cho biết: “Em rất thích đề thi này, vì từ ý thơ trong bài “Đoàn thuyền đánh cá” mà em có thể nói lên tình yêu biển đảo quê hương của mình. Các bạn cùng đề thi này thấy khó vì đề yêu cầu chỉ viết khoảng 30 dòng, nên khi làm bài ý văn phải xúc tích và phải thận trọng hơn khi làm bài”.

Trong hai ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa, thời tiết mát mẻ đã giúp các thí sinh bớt căng thẳng trong quá trình làm bài.

Nhiều thí sinh rời phòng thi, hoàn thành kỳ thi vào lớp 10.
Nhiều thí sinh rời phòng thi, hoàn thành kỳ thi vào lớp 10.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, kết thúc kỳ thi, toàn tỉnh có 116 thí sinh bỏ thi không lý do; 2 thí sinh ốm trước khi thi; 7 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó, Hội đồng thi Trường THPT Tống Duy Tân, huyện Vĩnh Lộc có 3 thí sinh, Hội đồng thi Trường THPT Mai Anh Tuấn, huyện Nga Sơn có 3 thí sinh và 1 thí sinh ở Hội đồng thi Trường THPT Hoằng Hóa 3, huyện Hoằng Hóa. Không có giám thi vi phạm quy chế, tình hình an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi được đảm bảo.

Dự kiến trước ngày 10/7, Sở GD-ĐT Thanh Hóa sẽ công bố kết quả thi cho thí sinh.

Thái Bá - Duy Tuyên