Thứ Hai, 19/12/2011 - 15:30
Anh:

Thiếu giáo dục giới tính, trẻ tìm đến sách báo khiêu dâm

(Dân trí) - Theo phát hiện mới đây của các nhà nghiên cứu, một số lượng ngày càng tăng các trẻ em ở Anh học về giới tính qua việc xem các sách báo, phim ảnh khiêu dâm bởi vì không có đủ các bài học giáo dục giới tính ở trường.

Theo Telegraph, qua phỏng vấn với 140 học sinh, giáo viên và những người làm việc trong ngành công nghiệp khiêu dâm cho thấy độ tuổi trung bình mà trẻ em ở Anh xem sách báo, phim ảnh khiêu dâm là 11 tuổi.

Hai nhà nghiên cứu người Australia là Maree Crabbe và David Corlett nói rằng trẻ em tìm đến phim khiêu dâm bởi vì các trường học không dạy những mặt tính cực của hoạt động giới tính.

Các nhà nghiên cứu đưa ra những phát hiện này tại một cuộc hội thảo ở Viện Giáo dục thuộc Đại học London. Các nhà nghiên cứu nhận định: “Việc thảo luận về tình dục và sự thân mật thường bị tránh đề cập ở các trường học. Sách báo, phim ảnh khiêu dâm trở thành một “kênh” trung gian trong việc người trẻ đang hiểu về tình dục như thế nào. Sách báo, phim ảnh khiêu dâm trở thành nhà giáo dục nổi bật nhất về tình dục”.

Các nhà nghiên cứu cho biết trẻ em tìm đến sách báo, phim ảnh khiêu dâm bởi vì các bài học giáo dục giới tính ở trường không có đủ.

Theo Times Educational Supplement (Phụ trương Giáo dục của tờ Times), những trẻ em tham gia trong nghiên cứu này nói rằng việc người trẻ xem sách báo, phim ảnh khiêu dâm đã trở nên thông thường.

Một cậu bé tuổi teen nói với các nhà nghiên cứu: "Rất nhiều trong những gì cháu biết về tình dục là thông qua sách báo, phim ảnh khiêu dâm."

Một em khác thì cho biết: "Lớn lên, xem sách báo khiêu dâm - đó là nơi chúng cháu thu nhập được những gì là bình thường và không bình thường."

Mary Clegg, chủ tịch Hiệp hội Những nhà giáo dục tình dục học Anh quốc, đồng ý rằng có sự thiếu hụt về giáo dục giới tính ở các nhà trường.

Bà Mary nhấn mạnh: "Hầu hết những bài học giáo dục giới tính của các trường học dựa trên mô hình dạy các em những việc không nên làm. Nhưng trẻ thường khao khát những thông tin rõ ràng hơn. Các em cũng rất tò mò và bị kích thích bởi các hoóc-môn.”

Một điều nguy hiểm là nghiên cứu trên phát hiện rằng các em học sinh tin rằng những kiểu quan hệ tình dục trong các sách báo, phim ảnh khiêu dâm là những khía cạnh bình thường của mối quan hệ tình dục.

Trước tính trạng này, các nhà nghiên cứu đề xuất rằng trong các buổi học giáo dục giới tính cũng cần phải dạy cho học sinh cách đánh giá sách báo, phim ảnh khiêu dâm.

"Không thể phê bình hình ảnh cũng giống như là mù chữ trong thế giới hiện đại vậy", các nhà nghiên cứu lý giải. "Chúng ta cần giúp trẻ em chống lại áp lực nhóm trong việc tiêu thụ những sản phẩm sách báo, phim ảnh khiêu dâm."

Đầu tuần này, một khảo sát ở Anh phát hiện thấy có thêm nhiều người trẻ quan hệ tình dục sớm trước khi kết hôn. Trong số những cô gái từ 16 đến 24 tuổi, hơn 1/4 cho biết đã mất sự trinh trắng trước tuổi 16.

Bà Diane Abbott, Bộ trưởng Y tế của Đảng Lao động, nhận định: “Việc số lượng các thiếu nữ có quan hệ tình dục trước tuổi trưởng thành ngày càng tăng rất đáng báo động. Nó đưa ra những thách thức về chính sách y tế và những thách thức xã hội. Chính phủ cần đưa ra những biện pháp trước tình trạng quan hệ tình dục ở trẻ vị thành niên đang tăng nhanh, không phải bằng những kế hoạch dạy trẻ kiềm chế quan hệ tình dục, mà phải có chương trình giáo dục giới tính tốt hơn dành cho cả các em nữ sinh và nam sinh”.

Xuân Vũ
Theo Telegraph