Thứ Tư, 29/03/2017 - 16:30

“Tiết học đẫm nước mắt” biến cổ tích thành hiện thực

(Dân trí) - Cô giáo với chuyện đời và chuyện tình ngang trái Nguyễn Thị Hường đang đón nhận “chuyện cổ tích có thực” sau bài viết “Cuộc gặp đẫm nước mắt ngay trong giờ Văn” đăng trên Dân trí.  >>   Tiết học đẫm nước mắt đã lan tỏa những tấm lòng >>   Cuộc gặp đẫm nước mắt ngay trong giờ Văn

Ngày 27/3, đại diện nhà tuyển dụng của một tập đoàn giáo dục có tiếng đã gặp gỡ cô Nguyễn Thị Hường. Qua trao đổi, họ nhận cô Hường vào làm giáo viên chính thức. Đặc biệt hơn, hai bé con của cô Hường là Bòng và Bưởi cũng được nhận vào một trường mầm non cùng hệ thống, miễn phí hoàn toàn để được gần mẹ.


Sư lan tỏa của tình người sau tiết học Văn đẫm nước mắt đã biến ước mơ được sum vầy của ba mẹ con cô Nguyễn Thị Hường thành hiện thực

Sư lan tỏa của tình người sau tiết học Văn đẫm nước mắt đã biến ước mơ được sum vầy của ba mẹ con cô Nguyễn Thị Hường thành hiện thực

Cô Nguyễn Thị Hường cho biết, niềm vui này đến từ một giáo viên dạy Văn tại ở TPHCM. Khi biết hoàn cảnh của cô Hường, người đồng nghiệp đã tìm cách kết nối với nhà tuyển dụng và "đánh liều" ngỏ ý với họ về việc giới thiệu cô Hường vào dạy, kèm theo “xin” học bổng cho hai cháu Bòng và Bưởi.

Về đơn vị nhận cô Hường, họ không muốn công bố thông tin vì không muốn câu chuyện đẹp về tình người có thể bị hiểu là chiêu trò đánh bóng tên tuổi.

Được biết đây là một hệ thống giáo dục liên cấp từ mầm non lên đến bậc THPT. Và công ty sẽ chu cấp học bổng cho hai con gái cô Hường học tại Sài Gòn và các cháu được hưởng mọi chế độ ưu đãi trong hệ thống cho đến khi nào cô Hường còn công tác ở trường. Cô Hường sẽ dạy tại cơ sở ở quận Tân Phú, TPHCM.

Lâu nay, mong muốn lớn nhất của cô Hường là có thể tìm được công việc để ổn định cuộc sống, đón hai con từ Nghệ An vào. Tuy nhiên, do cô bị liệt một tay nên xin việc rất khó khăn. Cô dạy hợp đồng và làm gia sư để kiếm tiền nuôi con rất chật vật. Cô cũng từng gửi tâm thư lên Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM và Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng về hoàn cảnh và mong muốn của mình.

Với một cánh cửa mới mở ra, cô Hường bày tỏ mình sẽ nắm bắt đón nhận cơ hội, dấn thân trong môi trường, cuộc sống mới. Dù rằng phía trước sẽ còn rất nhiều khó khăn, thử thách... nhưng hơn hết mẹ con được gần nhau cũng từ sự chung tay, san sẻ đầy tình người và đã biến ước mong của cô thành sự thật.

Hoài Nam

(Hoainam@dantri.com.vn)