Thứ Ba, 26/07/2016 - 12:00

Time To Know - điển hình start-up giáo dục của Israel

Những ngày này cụm từ Start-up - Khởi nghiệp xuất hiện ở khắp nơi, trên truyền hình, báo đài, nhiều trường đại học còn mời cả các chuyên gia tới nói chuyện với sinh viên về Start-up.

Điều này chứng tỏ khao khát muốn đổi mới, muốn thành danh của giới trẻ Việt Nam. Nhìn ra thế giới, Israel là một đất nước Khởi nghiệp đáng để chúng ta học tập. Đất nước này có khoảng 3.000 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao, trong đó công nghệ giáo dục (Edtech) cũng là một ngành đáng nể. Israel có khoảng 150 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực Edtech,Time To Know là một điển hình thành công của lĩnh vực này.

Bé được thỏa sức sáng tạo trong lớp học T2K
Bé được thỏa sức sáng tạo trong lớp học T2K

Time To Know do Ông Shmuel Meitar sáng lập từ năm 2005; ông Meitar cũng là đồng sáng lập Cty công nghệ cao Amdocs. Từ khi được hình thành, dự án Time To Know đã “ngốn” đến 60 triệu USD với mục tiêu thay đổi hệ thống giáo dục truyền thống tại Israel. Năm 2008, sau nhiều thử nghiệm, Time To Know đã được áp dụng cho hàng trăm trường học với hàng ngàn học sinh tại Israel. Năm 2009, Time To Know đã mở rộng thị trường ra các trường học tại Mỹ và gặt hái được thành công rực rỡ. Đến năm 2010, Công ty có 350 nhân viên trong đó có 120 chuyên gia sư phạm phụ trách nội dung, 60 chuyên gia đồ họa, họa sĩ và 80 chuyên gia kỹ thuật. 11 năm qua, Time To Know đã xác lập được vị trí trong ngành công EdTech trên toàn thế giới và đã có mặt tại nhiều nước như Mỹ, Hàn Quốc, Peru, Brazil và Việt Nam ở nhiều cấp giáo dục như tiểu học, trung học cơ sở, đào tạo nghề và đại học.

Tại Việt Nam, hiện Anh ngữ Việt Mỹ - VATC đang áp dụng Time To Know để dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi. Theo thống kê của Time To Know, phương pháp này giúp tăng hiệu quả học tiếng Anh của trẻ em lên tới 70%. VATC cũng cho biết thêm một số điểm ưu điểm vượt trội của lớp học Time To Know (T2K).

Trải nghiệm một phương pháp giáo dục hoàn toàn mới:

T2K thay thế hoàn toàn lớp học truyền thống bằng một lớp học thông minh kết hợp công nghệ kỹ thuật số. Học sinh rất hứng thú khi được học 50% trên máy tính, 50% với giáo viên và các bạn cùng lớp trong các hoạt động nhóm, hát, thuyết trình…

Các bé rất hứng thú khi được học trên máy tính
Các bé rất hứng thú khi được học trên máy tính

Giảm rất nhiều “thời gian chết”

Lớp học thông thường giáo viên mất rất nhiều thời gian vào việc giảng cho một vài bạn chậm hơn. Trong lớp học T2K, giáo viên có thể biết ngay học sinh nào làm bài không đúng và hỗ trợ kịp thời mà không làm ảnh hưởng tới các bạn khác.

Phát triển 3 kỹ năng sinh tồn trong thế kỷ 21:

Cùng với việc nhuần nhuyễn kỹ năng sử dụng máy tính, học sinh lớp T2K được phát triển đồng thời 3 kỹ năng để sinh tồn trong thế kỷ 21đó là tự học, giao tiếp và sáng tạo. Các bài học được thiết kế dưới dạng mini game khiến trẻ em rất hứng thú học tập.

Việc học từ mới đơn giản hơn rất nhiều:

Thông thường trẻ em “rất ghét” phải viết từ mới ở nhà. T2K có thể thống kê tất cả những từ bé chưa thuộc, những từ này sẽ được lặp lại trong những bài luyện tập sau dưới dạng game để tạo hứng thú cho bé.

Phân tích chính xác kết quả học tập:

Dựa trên kết quả của từng bài học, T2K có thể đánh giá chính xác tiến bộ của bé. Giáo viên nước ngoài có thể nhận mặt và trình độ của học sinh ngay khi đăng nhập vào hệ thống, như thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và hiệu quả giảng dạy cũng cao hơn.

Time To Know thay thế lớp học truyền thống bằng lớp học thông minh áp dụng công nghệ kỹ thuật số, giúp trẻ hứng thú học và phát triển tư duy sáng tạo!

Học viên đăng ký trước ngày 15/8 sẽ được nhận bộ xếp hình 7 Kỳ Quan Thế Giới và Balo VATC. Hãy gọi! 08 5431 6240 - Hotline: 0888 199 618 để đăng ký lớp học thử hoàn toàn miễn phí.

Quỳnh Anh ghi nhận từ lớp học thử T2K