Thứ Hai, 04/07/2016 - 08:00
Quảng Nam:

Tình nguyện viên khuyết tật đi phát cơm từ thiện cho thí sinh

(Dân trí) - Tại cụm thi 41 tỉnh Quảng Nam có một tình nguyện viên khuyết tật đi phát cơm từ thiện cho các thí sinh khiến ai cũng xúc động. Đó là anh Nguyễn Văn Quang (34 tuổi, trú phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam).  >>   Tiết kiệm tiền để nấu cơm miễn phí phục vụ thí sinh >>   Chạy xe giữa đêm khuya để tìm trả thẻ dự thi cho thí sinh

Được biết, anh Quang là tình nguyện viên khuyết tật của nhóm Hội Phật giáo Quảng Nam.

Dù khuyết tật nhưng anh Quang vẫn tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi cho thí sinh ở các địa điểm thi trên địa bàn TP Tam Kỳ.


Anh Quang đứng chờ thí sinh tan thi để phát cơm, nước uống miễn phí trước cổng điểm thi ĐH Quảng Nam.

Anh Quang đứng chờ thí sinh tan thi để phát cơm, nước uống miễn phí trước cổng điểm thi ĐH Quảng Nam.

Dưới nắng nóng, cầm trên tay các hộp cơm phát đến các thí sinh vừa bước ra khỏi phòng thi, dù mồ hôi ướt cả áo nhưng anh Quang và các tình nguyện viên của Hội Phật giáo Quảng Nam và ĐH Quảng Nam vẫn tươi cười.

Anh Quang đang phát cơm đến thí sinh
Anh Quang đang phát cơm đến thí sinh

Trò chuyện với PV, anh Quang cho biết: “Tôi đã nhiều năm tham gia công tác tình nguyện tiếp sức mùa thi, mỗi lần tham gia tình nguyện viên này tôi rất phấn khởi tự hào vì đóng góp một phần nhỏ sức mình vào công việc tình nguyện này. Khi tôi thấy các em thí sinh cầm trong tay các suất cơm, chai nước nở nụ cười tươi thì trong lòng cũng hết mệt mỏi”.

Được biết, trong quá trình tiếp sức mua thi ở TP Tam Kỳ, tình nguyện viên Hội Phật giáo Quảng Nam, ĐH Quảng Nam và các tổ chức từ thiện khác đã phát hàng ngàn suất cơm, nước uống và hàng ngàn phòng trọ miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn khi đi thi xa nhà.

Công Bính