Thứ Ba, 23/11/2010 - 10:37

TPHCM: 9 trường dạy thí điểm tiếng Anh lớp 3

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn thực hiện dạy thí điểm dạy tiếng Anh lớp 3 và chương trình tiếng Anh tăng cường lớp 1 năm học 2010 - 2011.

Đối với chương trình tiếng Anh lớp 3, 9 trường tiểu học sẽ thực hiện thí điểm gồm các trường Hòa Bình, Đuốc Sống (quận 1), Phan Đình Phùng, Trương Quyền (quận 3), Phong Phú, Nguyễn Minh Quang (quận 9), Hồ Văn Cường, Âu Cơ (Tân Phú), Nguyễn Thượng Hiền (Gò Vấp).

Ông Lê Ngọc Điệp, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD-ĐT TPHCM, đánh giá 9 trường trên có điều kiện và mức độ khó khăn “bình quân” của thành phố về dạy và học tiếng Anh. Trên cơ sở thí điểm sẽ rút ra những bài học và khó khăn để tiến hành dạy đại trà.

Tài liệu được sử dụng giảng dạy là cuốn Family And Friends của Nhà xuất bản Oxford. Đây là chương trình thí điểm nên sách sẽ được nhà xuất bản cung cấp miễn phí trong năm học này. Từ ngày 22 đến 30/11/2010 các trường thông báo với phụ huynh để chuẩn bị mua sách hỗ trợ và dụng cụ học tập.

Về chương trình tiếng Anh tăng cường lớp 1, Sở khuyến khích các trường xây dựng phòng chức năng dành cho học sinh (HS) học tiếng Anh theo nguồn kinh phí hỗ trợ khác nhau nhằm đảm bảo sĩ số 30 - 35 em/1 lớp.

HS học chương trình tiếng Anh tăng cường sẽ được đánh giá kết quả theo các cấp độ do Hội đồng Khảo thí ĐH Cambridge tổ chức. Học xong lớp 2, HS sẽ thi cấp độ Starters, nếu không đạt yêu cầu hoặc không có nguyện vọng thi cấp độ Starters sẽ chuyển sang học chương trình đại trà ở lớp 3 của Bộ GD-ĐT. Học xong lớp 3, 4 thi cấp độ Movers và học xong lớp 5 thi cấp độ Flyers. Học sinh có thể dự thi nhiều lần để đạt được các cấp độ trên.

Kế hoạch thực hiện sẽ bắt đầu từ học kỳ 2 năm học 2010 - 2011 với thời lượng 8 tiết/tuần.

Hoài Nam