Thứ Hai, 22/06/2015 - 10:54

TPHCM: Cấm dạy thêm cho trẻ trước khi vào lớp 1

(Dân trí) - Theo quy định của Sở GD-ĐT TPHCM, việc tổ chức dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường đều không được dạy thêm đối với trẻ trước khi vào lớp 1.

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản về thực hiện quy định quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn TPHCM. Quy định này nhấn mạnh không được tổ chức dạy thêm đối với các đối tượng: trẻ em trước khi vào lớp 1; học sinh (HS) được nhà trưởng tổ chức dạy học 2 buổi/tuần; HS tiểu học, trừ các trưởng hợp bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống; các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ, TCCN và trường dạy nghề không được tổ chức dạy thêm học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

Các trường học, tổ chức ở TPHCM không được dạy thêm cho trẻ trước khi vào lớp 1 (Ảnh minh hoạ)
Các trường học, tổ chức ở TPHCM không được dạy thêm cho trẻ trước khi vào lớp 1 (Ảnh minh hoạ)

Đối với giáo viên (GV) đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường. Nhưng họ có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường tại những cơ sở đã được cấp phép hoạt động.

GVkhông được dạy thêm ngoài nhà trường đối với HS mà GV đang dạy chính khóa khi chưa được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý GV đó cho phép.

Về thẩm quyền cấp giấy phép, Sở GD-ĐT thành phố quản lý và cấp giấy phép đối với các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình THPT hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là THPT.

Phòng GD-ĐT quận/huyện quản lý và cấp giấy phép theo ủy quyền của UBND quận/huyện với các tổ chức, cá nhân, dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường trên địa bàn có nội dung thuộc chương trình THCS hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là THCS.

Hoài Nam