Thứ Tư, 06/11/2013 - 17:02

TPHCM: Cho học sinh tạm ngừng học để tránh bão số 13

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM liên tiếp ra 2 văn bản khẩn gửi các phòng giáo dục và các đơn vị trường học trên địa bàn khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số 13. Theo đó, tạm ngừng mọi hoạt động giáo dục từ 4h chiều nay.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TPHCM về khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số 13, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các trường mầm non, phổ thông, TCCN, cao đẳng, TTGDTX, các cơ sở ngoại ngữ, tin học, văn hóa ngoài giờ… tạm ngưng mọi hoạt động giảng dạy và học tập từ 16g ngày 6/11 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, trong công văn buổi sáng, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các trường nâng cao ý thức cảnh giới, theo dõi và xử lý các tình huống trước, trong và sau khi cơn bão đi qua trên nguyên tắc an toàn về người, thiết bị, cơ sở vật chất, phải quán triệt và thực hiện nghiêm túc phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ, hậu cần tại chỗ) và “ ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất, trường học và xử lý mọi tình huống khi cơn bão đi qua.

Hiệu trưởng các trường phối hợp với phụ huynh học sinh lưu ý không cho học sinh ra đường trong tình huống bão xảy ra và nghiêm cấm học sinh di chuyển bằng đường sông từ nay cho đến khi bão đi qua. Nghiêm cấm việc tổ chức tham quan, sinh hoạt ngoại khóa tại Cần Giờ trong thời gian cơn bão số 13 đang hoạt động.

Lê Phương