Thứ Năm, 27/11/2008 - 11:24

TPHCM: Người dân đặc biệt hài lòng về giáo dục tiểu học

(Dân trí) - Theo kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển và Cục thống kê TPHCM công bố hôm nay, 27/11, trong các chỉ số hài lòng người dân về chất lượng dịch vụ công năm 2008, giáo dục tiểu học là lĩnh vực người dân hài lòng cao nhất.

Việc thực hiện khảo sát này được HĐND TPHCM “đặt hàng” cho Viện Nghiên cứu phát triển và Cục Thống kê TPHCM thực hiện.

Năm 2008, lần đầu tiên, giáo dục tiểu học được tham gia cuộc khảo sát mức độ hài lòng. Trước đó, trong đợt khảo sát vào năm 2006 chỉ có 7 lĩnh vực được khảo sát là thu gom rác, vận tải hành khách công cộng (xe buýt), y tế, cấp giấy chủ quyền nhà đất, cấp phép xây dựng, công chứng, thu thuế hộ cá thể.

Theo khảo sát, 74,8% người dân TPHCM khi được hỏi đều cho nhận xét họ hài lòng về chất lượng dịch vụ giáo dục tiểu học, số người không hài lòng chỉ chiếm 2%, số còn lại giữ thái độ trung lập.

Giáo dục tiểu học ở TPHCM cũng là nơi có tiếng nhất trong cả nước về các sáng kiến trong dạy và học ở bậc học này như phương pháp dạy học “Tích cực, sáng tạo” và “Bàn tay nặn bột” môn Khoa học ở trường tiểu học tại quận/huyện trong thành phố.

Cùng đó, đội ngũ giáo viên của TP, không chỉ ở bậc tiểu học mà tất cả các cấp học hiện đã được chuẩn hóa 100%. Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, TS. Huỳnh Công Minh cho biết: “Ngành đã cố gắng đảm bảo số lượng giáo viên đảm bảo về phẩm chất và năng lực đủ dạy theo yêu cầu của chương trình; tổ chức bồi dưỡng ngắn hạn và dài hạn đội ngũ, đa số giáo viên được tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học và đều biết sử dụng CNTT để phục vụ cho việc dạy học; xây dựng đội ngũ có phẩm chất chính trị, đạo đức. Đặc biệt, không có một sai phạm lớn nào về đạo đức và về quy chế chuyên môn”.

M.M