Thứ Năm, 04/07/2013 - 19:16

TPHCM: Thí sinh bị đình chỉ vì điện thoại tăng

(Dân trí) - Kết thúc ngày thi đầu tiên của đợt 1 kỳ thi ĐH, so với năm ngoái số thí sinh vi phạm bị đình chỉ của cả nước tăng. Đáng chú ý, số thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại tăng cao mặc dù đã được khuyến cáo nhiều.

Ông Đỗ Quốc Anh - vụ trưởng, giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết thống kê của cả 2 buổi thi hôm nay, cả nước có đến 73 thí sinh (TS) bị đình chỉ. Như vậy, so với năm ngoái tăng hơn 11 trường hợp. Riêng tại khu vực phía Nam gồm các cụm thi tại TPHCM, Cần Thơ và Quy Nhơn số TS vi phạm vì mang điện thoại di động vào phòng thi tăng hơn nhiều. Có đến 18 TS bị đình chỉ thì hết 15 trường hợp do lỗi mang điện thoại.

Thí sinh tại TPHCM trong ngày thi đầu tiên của đợt 1
Thí sinh tại TPHCM trong ngày thi đầu tiên của đợt 1.

Cụ thể, ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM có 1 TS trong buổi thi sáng; trường ĐH Tài chính Marketing đình chỉ 2 TS; ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM cũng 2 TS; ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM: 3 TS (2 TS buổi thi sáng, 1 TS vào buổi chiều). Trong buổi chiều nay, ĐH Sư phạm kỹ thuật có đến 3 TS bị đình chỉ lỗi điện thoại di động. Tương tự, ĐH Cần Thơ có 4 TS bị đình chỉ (2 trường hợp buổi sáng, 2 trong buổi chiều).

Ngoài ra, cũng tại ĐH Cần Thơ có 1 TS bị đình chỉ vì cố gắng ra về trước thời gian quy định. Ở trường này có 2 TS bị khiển trách vì trao đổi bài thi với nhau. Theo quy định thì 2 TS này sẽ bị trừ 25% điểm trong tổng số điểm làm được. ĐH Quy Nhơn có 1 TS bị đình chỉ vì mang tài liệu. ĐH Tây Đô có 1 TS bị đình chỉ vì dán công thức lượng giác vào máy tính cầm tay.

Cũng trong ngày thi đầu tiên, cũng xảy ra 3 trường hợp TS thi ở ĐH An ninh Nhân dân đến muộn, đáng tiếc quá giờ nên không được dự thi. Bên cạnh đó, 1 TS ở ĐH Quy Nhơn không thể dự thi hết buổi thi thứ 2 vì ngộ độc thực phẩm và công an phải hộ tống đi cấp cứu.

Còn ở ĐH Bách khoa TPHCM, sáng nay một nam TS có tiền sử bị bệnh tim, thi được 45 phút thì thí sinh này lên cơn đau tim phải đưa đi cấp cứu. Cũng tại điểm thi chính của trường này trong buổi sáng nay, một người nam tự xưng là thí sinh lọt được vào trường thi nhưng không có tên trong danh sách thí sinh tại đây. Khi các cán bộ hỏi thì người này khai tên lúc này, lúc khác buộc Hội đồng tuyển sinh phải giữ đến 2/3 thời gian mới cho ra ngoài.

Lê Phương