Thứ Hai, 20/04/2015 - 13:02

TPHCM tổ chức thi thử THPT quốc gia

(Dân trí) - Trong 4 ngày 11, 12, 13 và 14/5/2015, học sinh ở TPHCM sẽ tham gia kỳ thi thử THPT quốc gia do Sở GD-ĐT thành phố tổ chức.

Ngày 20/4, thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho hay nhằm mục đích để các trường và học sinh (HS) chuẩn bị làm quen với việc thực hiện kỳ thi THPT quốc gia chính thức vào tháng 7/2015, Sở sẽ tổ chức kỳ thi thử để HS làm quen về lịch thi, thời gian, hình thức cũng như nội dung thi.

Thầy trò ở TPHCM sẽ được tập duyệt trước với kỳ thi THPT quốc gia
Thầy trò ở TPHCM sẽ được "tập duyệt" trước với kỳ thi THPT quốc gia.

Nội dung thi thử THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Các môn tổ chức thi gồm Vật lý, Sinh học, Hoá học, thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, thi theo hình thức tự luận và môn Ngoại ngữ, thi viết và trắc nghiệm.

Đối tượng dự thi là HS học lớp 12 tại các trường THPT đăng ký tham gia kì thi thử THPT quốc gia, HS lớp 12 năm học trước chưa đạt tốt nghiệp, đăng ký với nhà trường dự thi.

Sau khi tổ chức thi, làm bài thi và chấm thi, nhà trường và HS đúc rút kinh nghiệm về những thiếu sót để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trong thời gian trước kỳ thi chính thức.

Hoài Nam