Thứ Sáu, 10/05/2013 - 16:51

TPHCM: Trẻ mầm non học hè 2 tháng

(Dân trí) - Trong kỳ nghỉ hè, các trường mầm non tại TPHCM sẽ tổ mở lớp trông giữ trẻ trong thời gian 2 tháng theo nhu cầu và thoả thuận với phụ huynh.

Sáng nay 10/5, Phòng Giáo dục Mầm non (Sở GD-ĐT) TPHCM cho biết, các trường mầm non trên địa bàn sẽ chính thức kết thúc năm học vào ngày 31/5. Sau đó hơn nửa tháng, trong khoảng thời gian từ 17/6 đến 16/8, các trường sẽ mở lớp trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh trong dịp hè. Như vậy, nếu tham gia học hè, trẻ mầm non sẽ chỉ có khoảng 2 tuần nghỉ hè. 

Trẻ mầm non ở TPHCM sẽ nghỉ hè trong 2 tuần
Trẻ mầm non ở TPHCM sẽ nghỉ hè trong 2 tuần.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng phòng giáo dục mầm non cho hay việc giữ trẻ trong hè xuất phát từ nhu cầu, mức phí do nhà trường và phụ huynh thoả thuận. Tuy nhiên, thời gian tới, Sở GD-ĐT sẽ có hướng dẫn về việc thu phí giữa trẻ trong hè để các trường thông báo công khai đến phụ huynh.

Ngoài ra, các trường phải lưu ý bố trí thu xếp để giáo viên có thời gian nghỉ ngơi, không bắt buộc các cô phải tham gia dạy hè. Đồng thời, các trường phải đảm bảo mọi yêu cầu về an toàn, vệ sinh, ăn uống, dinh dưỡng… cho trẻ.

Hoài Nam