Thứ Bẩy, 12/05/2012 - 07:26

TPHCM tuyển GV cho năm học mới

(Dân trí) - TPHCM vừa chính thức có quyết định tuyển giáo viên cho năm học 2012 - 2013. Tất cả các bậc học từ mầm non lên chuyên nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng.

Đối tượng tuyển dụng là công dân Việt Nam, tuổi đời từ 18 đến dưới 25, có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú dài hạn tại tại TPHCM. Nếu ứng viên trúng tuyển, Sở GD-ĐT sẽ phân công công tác tại các huyện ngoại thành và các đơn vị có nhu cầu đặc biệt.

TPHCM tuyển GV cho năm học mới
TPHCM cần tuyển GV cho tất cả các bậc học năm học 2012 - 2013.

Nhu cầu tuyển dụng của ngành áp dụng cho tất cả các ngành học với những yêu cầu trình độ theo chuẩn quy định. Đối với GV mầm non, tiểu học có bằng tốt nghiệp từ trung cấp sư phạm trở lên; Có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng khác và có chứng chỉ lý luận dạy học và giáo dục hoặc tương đương đối với GV THCS.

Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm, hệ chính qui hoặc có bằng tốt nghiệp đại học khác, hệ chính qui và có chứng chỉ lý luận dạy học và giáo dục hoặc tương đương đối GV THPH, GV giảng dạy các môn văn hóa tại các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng… Đặc biệt, ngành cũng có nhu cầu tuyển nhân viên tư vấn cho HS với yêu cầu có bằng ĐH chuyên ngành tâm lý giáo dục.

Thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 28/5 đến hết ngày 29/6/2012, người dự xét tuyển vào trang web tại địa chỉ  http://www.hcm.edu.vn/phongtccb để tìm hiểu thông tin.

Những năm gần đây, tình trạng thiếu GV đang là một bài toán nan giải của TPHCM. Đặc biệt thiếu trầm trọng GV bậc học mầm non và bậc tiểu học ở các môn năng khiếu như thể dục, âm nhạc, mỹ thuật... Trong năm, ngành liên tục có những đợt tuyển dụng GV để bổ sung nguôn nhân lực cho các đơn vị giáo dục.

Hoài Nam