Thứ Sáu, 01/07/2016 - 17:36

Trải nghiệm thực tập: Cánh cửa vào các trường đại học nước ngoài

Các trường đại học tốt nhất thế giới đều đồng ý rằng kinh nghiệm thực tập làm tăng giá trị của hồ sơ xin nhập học của học sinh, và thường có ảnh hưởng đến quyết định của bộ phận tuyển sinh.

Bộ phận tuyển sinh của các trường Đại học ở Mỹ, Anh, Úc, Nhật và những quốc gia khác khẳng định rằng ứng viên có kinh nghiệm thực tập thường được ưu tiên hơn một ứng viên chưa có kinh nghiệm, với những yếu tố khác giống nhau.


Các em được thực tập tại các công ty đa quốc gia nổi tiếng.

Các em được thực tập tại các công ty đa quốc gia nổi tiếng.

Một báo cáo của tổ chức giáo dục từ thiện Sutton Trust cảnh báo rằng các trường Đại học hàng đầu sử dụng bài luận văn cá nhân – trong đó bao gồm kinh nghiệm ngoại khóa và kinh nghiệm thực tập – để phân biệt giữa các học sinh với khả năng học thuật bằng nhau. Kinh nghiệm thực tập cung cấp cho các em một lợi thế khi nộp đơn vào Đại học. Chương trình quản lý đơn xin nhập học của các trường Đại học ở Anh tuyên bố trên website của mình rằng kinh nghiệm thực tập rất quan trọng, đặc biệt là những môn học mang tính cạnh tranh cao tại các trường Đại học hàng đầu, nơi mà hầu hết các ứng viên đều có thành tích học tập rất cao và do đó khả năng của các em để vượt trội và được nhận vào trường phụ thuộc vào những yếu tố khác.

Theo ông Peter Dunn của Đại học Warwick (Anh) và ông Stuart Schmill của Đại học MIT (Mỹ): ”Hầu hết các ứng viên nộp đơn vào các trường Đại học hàng đầu thường được dự đoán có kết quả học tập cao đáp ứng được yêu cầu của trường, vì vậy bất kỳ thông tin cá nhân nào khác đều rất quan trọng để gây ấn tượng với bộ phận tuyển sinh.”


Trải nghiệm quý giá tại khách sạn Norkfolk.

Trải nghiệm quý giá tại khách sạn Norkfolk.

Nhận ra điều này, Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) đã cho ra mắt Chương trình Trải nghiệm Việc làm cho các em lớp 11 từ nhiều năm nay. Học sinh trường BVIS được thực tập tại các công ty quốc tế hàng đầu vào đầu tháng 06 để lấy kinh nghiệm làm việc quý báu, bao gồm những doanh nghiệp thành công như CGV, Café Chat, Deloitte Vietnam, phòng khám Family Medical Practice, Galaxy Media Group, Harvey Nash, International Fashion Deopt, Nhà tình thương Những hoa hồng nhỏ, Công ty Bảo hiểm và Quản lý Rủi ro Marsch, Công ty thực phẩm Nature Food Inc, Khách sạn Norfolk, Trường Đại học RMIT, Ngân hàng Standard Chartered, Công ty Đầu tư Star Investment and Mechanical Corp, và Trường vẽ Vin-Space.

Cũng trong tuần thực tập, các em đã có cơ hội để trải qua những cuộc phỏng vấn thử với những nhà tuyển dụng tiềm năng, để đảm bảo rằng các em biết được những gì được mong đợi và lên kế hoạch cho Đại học và sự nghiệp của mình. Chương trình rất thành công năm nay và trường BVIS sẽ mở rộng chương trình này trong năm học sau, xây dựng kết nối với những ngành nghề địa phương và đảm bảo vị trí thực tập cho các em. Sau khi các em trở lại trường trong tâm trạng tràn đầy năng lượng và tập trung vào những gì các em cần làm để có thể phát triển sơ yếu lý lịch của mình và đảm bảo ước mơ vào trường Đại học của mình. Đối với các doanh nghiệp có mong muốn tham gia vào chương trình tuyệt vời này, xin vui lòng liên lạc Điều phối viên Chương trình Kinh nghiệm Việc làm, thầy Stuart Reid tại: StuartReid@bvisvietnam.com.

BVIS là trường quốc tế đào tạo bậc mầm non, tiểu học và trung học theo chương trình của Bộ Giáo dục Anh. Học sinh tốt nghiệp được nhận bằng trung học quốc tế IGCSE và tú tài Anh (A-level). Liên hệ: BVIS TPHCM: www.bvisvietnam.com - điện thoại (08) 3 758 0709 - 3 758 0717