Thứ Tư, 03/06/2015 - 09:52
Trung Quốc:

Tranh cãi xu hướng dạy cho con mong muốn giàu có

(Dân trí) - Một xu hướng mới ở Trung Quốc là các bậc cha mẹ đưa con tới các khu biệt thự sang trọng để dạy cho con mong muốn có nhiều tiền. Mô hình “giáo dục sự giàu có” này đang nhận được những tranh cãi trái chiều.

Tranh cãi xu hướng dạy cho con mong muốn giàu có
Trẻ em được đưa đến một khu biệt thự đắt tiền trong một chuyến đi giáo dục sự giàu có. (Ảnh: Youth.cn)

Vào dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi vừa qua, nhiều bậc cha mẹ ở Quảng Đông (Trung Quốc) đã cho con tham gia chuyến đi “giáo dục về sự giàu có” thay vì cho con đến một điểm du lịch, công viên giải trí hoặc bảo tàng.

Theo đó, có khoảng hơn 300 bậc phụ huynh ở thành phố Thanh Viễn (tỉnh Quảng Đông) đã đưa con đến một biệt thự sang trọng trị giá 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 14 tỷ đồng) vào dịp cuối tuần. Mục đích của chuyến đi là gợi cảm hứng cho các con trở nên giàu có và thành công trong tương lai.

Một doanh nhân họ Trương cho biết ở một cấp độ nào đó, tài sản của một người lớn bao nhiêu phản ánh giá trị mà họ mang đến cho xã hội. Vì vậy anh muốn cho con mình biết được tầm quan trọng của sự giàu có khi con còn rất nhỏ tuổi.

Tuy nhiên, mô hình “giáo dục sự giàu có” này cũng bị nhiều người chỉ trích. Một cư dân mạng nhận định: "Cài đặt sự thờ phụng tiền bạc vào đầu óc của trẻ con thật là nguy hiểm. Nó có thể dẫn tới sự ganh đua tiền bạc một cách điên cuồng trong đầu trẻ nhỏ".

Xuân Vũ
Theo Chinadaily