Thứ Bẩy, 24/05/2014 - 07:00

Trao 20 xe đạp “Tiếp sức đến trường” đến học sinh Quảng Nam

Ngày 23/5, Tại trường THCS Lương Thế Vinh (xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, Quảng Nam), Công ty TNHH Ta Yuan (trụ sở tại Đà Nẵng) đã tổ chức trao 20 xe đạp đến 20 em học sinh nghèo vượt khó của trường trong chương trình “Tiếp sức đến trường” của công ty.

Buổi lễ tặng quà diễn ra ngay tại lễ bế giảng năm học 2013-2014 của trường. Thầy Ung Nho Tẩn - hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh cho biết, trường có tất cả 468 học sinh, đa số là con em thuộc hộ nghèo. Tuy khó khăn nhưng các em đều quyết tâm bám lớp, không bỏ học giữa chừng.

Đại diện Công ty Ta Yuan - bà Nguyễn Thị Bích Kiều (
Đại diện Công ty Ta Yuan - bà Nguyễn Thị Bích Kiều (bên phải) trao quà đến thầy Ung Nho Tẩn - Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh.

Ngay từ đầu năm học, trường đã duy trì nề nếp dạy và học, đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, tăng cường dự giờ thăm lớp, kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất nhằm đánh giá thực chất chất lượng giảng dạy; ngoài ra trường còn thực hiện nhiều biện pháp nâng cao chất lượng giờ dạy.

Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, giáo viên dạy thao giảng để các giáo viên khác cùng tham dự, cùng tham gia rút kinh nghiệm… Kết quả năm học 2013-2014, có 20,9% học sinh của trường đạt loại Giỏi, 37,4% học sinh đạt học lực Khá.

20 học sinh nghèo vượt khó của trường được nhận chiếc xe đạp mới tinh.
20 học sinh nghèo vượt khó của trường được nhận chiếc xe đạp mới tinh.

Tại buổi lễ trao quà, đại diện Công ty Ta Yuan - bà Nguyễn Thị Bích Kiều - cho biết đây là phần quà nhỏ của Công ty nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em trong năm học vừa qua. Qua phần quà này, công ty cũng mong các em nỗ lực hơn nữa trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi.

Nhận được phần quà ý nghĩa này, em Chung Thị Diễm (học sinh lớp 6/1) vui mừng khôn tả. Em nói: Nhận được chiếc xe đạp này em vui lắm, đây là món quà mà em đã mơ ước từ lâu nay mới thành sự thật. Em cảm ơn công ty Ta Yuan đã quan tâm và trao món quà ý nghĩa này đến các em.

Đại diện Công ty Ta Yuan gửi tấm lòng đến các em học sinh của trường.
Đại diện Công ty Ta Yuan gửi tấm lòng đến các em học sinh của trường.

Còn em Nguyễn Tấn Thắng (lớp 6/3) cũng vui mừng không kém khi nhận được chiếc xe đạp mới tinh. Em xúc động: Nhà em nghèo lắm, bố mẹ em đều làm nông nên để mua được chiếc xe đạp đến trường cũng khó. Nay có được chiếc xe rồi em sẽ cố gắng hơn trong học tập để không phụ lòng công ty tài trợ, bố mẹ và nhà trường.

Phát biểu tại buổi tặng quà, thầy Ung Nho Tẩn thay mặt nhà trường gởi lời cảm ơn chân thành đến công ty TNHH Ta Yuan đã có món quà hết sức ý nghĩa đến với các em của trường. Thầy Tẩn cũng ghi nhận tấm lòng vàng của công ty Ta Yuan đối với các em của trường. Thầy Tẩn phát biểu: Đây là món quà vừa là vật chất, vừa là tinh thần đối với các em học sinh nghèo của trường, mong công ty Ta Yuan sẽ quan tâm đến các em trong thời gian tới để các em có điều kiện đến trường.

Các em học sinh của trường rất vui với món quà đầy bất ngờ dịp cuối năm học.
Các em học sinh của trường rất vui với món quà đầy bất ngờ dịp cuối năm học.
 
Được thành lập cách đây gần 1 năm, công ty TNHH Ta Yuan (địa chỉ 240 Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) là tổng đại lý tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên của Tập đoàn nhôm Tung Kuang, Đài Loan. Các công trình tại khu vực Đà Nẵng nói riêng và miền Trung - Tây Nguyên nói chung, sản phẩm của công ty như cửa nhôm, lá sách nhôm, mặt dựng nhôm… đã được xây dựng tại các công trình như: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, tòa nhà Mobifone (Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng), (trụ sở Điện Lực III, Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, các nhà máy tại khu công nghiệp Hòa Khánh...